Chiến lược đầu tư chứng khoán của các nhà đầu tư tài ba

Đăng bởi

Chien luoc dau tu chung khoan

Bạn cần một chiếc la bàn để ra khỏi một khu rừng rậm rạp, và bạn cần một chiến lược đầu tư chứng khoán phù hợp để có thể thành công trên thị trường chứng khoán. Bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn chiến lược của những nhà đầu tư thành công nhất.

Chiến lược đầu tư của Michael Steinhardt

Michael Steinhardt

Hình 1: Michael Steinhardt

Ông được xem như một nhà đầu tư xuất chúng ở phố Wall. Ông sử dụng rất nhiều kênh đầu tư như cổ phiếu, trái phiếu, đầu cơ, tiền tệ, hợp đồng quyền chọn. Steinhardt có tầm nhìn dài hạn, nhưng hầu hết các hoạt động của ông hướng đến đầu tư ngắn hạn. Chiến lược đầu tư chứng khoán của ông là:

1 – Tất cả các sai lầm nên đến càng sớm càng tốt, nó giúp cho sau này bạn sẽ ít mắc sai lầm hơn.

2 – Hãy làm những điều bạn thích.

3 – Kiến thức giúp chúng ta giành được lợi thế cạnh tranh. Để thành công trong việc nghiên cứu về khoản đầu tư, hãy thâu tóm thật nhiều kiến thức.

4 – Bạn sẽ không bao giờ có được lượng thông tin hoàn chỉnh. Hãy quen với điều đó và học cách ra quyết định với lượng thông tin mà mình có được.

5 – Tin vào trực giác

6 – Hãy đầu tư lớn. Phần thưởng dành cho bạn phải xứng đáng với thời gian và công sức bạn bỏ ra trong khoản đầu tư của mình.

Chiến lược đầu tư của Warrant Buffett

Warrent Buffett

Hình 2: Warrent Buffett

Ông sử dụng chiến lược đầu tư giá trị – một trong những chiến lược đầu tư chứng khoán phổ biến nhất. Đầu tư giá trị là tìm mua, nắm giữ cổ phiếu dài hạn của những doanh nghiệp tốt và giá trị thấp hơn giá trị hiện tại. Giá trị này càng chênh lệch nhiều thì lợi nhuận của ông càng lớn. Theo ông, bỏ tiền ra không phải để mua cổ phiếu mà là mua quyền sở hữu công ty. Công ty này làm ăn càng hiệu quả thì chúng ta sẽ có được những chiếc máy in tiền với số tiền ngày càng lớn. Và điều quan trọng nhất khi sử dụng chiến lược đầu tư này là khoản tiền đầu tư phải là tiền dài hạn.

Chiến lược đầu tư của Jack Bogle

Jack Bogle

Hình 3: Jack Bogle

Ông là một trong bốn nhà đầu tư vĩ đại nhất thế kỷ 20 theo bình chọn của tạp chí Fortune, là nhà sáng lập của tập đoàn đầu tư Vanguard. Lời khuyên của ông cho các nhà đầu tư là:

1 – Đầu tư đơn giản nhưng hiệu quả

2 – Giảm thiểu chi phí của thương vụ đầu tư

3 – Đầu tư dài hạn luôn hiệu quả

4 – Loại bỏ cảm xúc trong quá trình ra quyết định, phân tích hợp lý

Chiến lược đầu tư của Philip Fisher

Philip Fisher

Hình 4: Philip Fisher

Fisher là người viết ra cuốn sách nổi tiếng trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán: “Cổ phiếu thường, lợi nhuận phi thường”. Ông cũng thành lập ra công ty quản lý quỹ Fisher & Company. Ông sử dụng chiến lược mua cổ phiếu của những công ty có bộ máy quản lý tốt, tăng trưởng thường xuyên và giữ nó trong dài hạn. Ông đã mua cổ phiếu của công ty Motorola và nắm giữ nó đến 50 năm sau, khi ông qua đời. Khi lựa chọn cổ phiếu, ông quan tâm đến hai điều sau:

Phẩm chất quản lý của công ty: Kế toán thận trọng, triển vọng dài hạn tốt, kiểm soát tài chính hiệu quả và các chính sách nhân sự hợp lý.

Đặc điểm kinh doanh của công ty: Sự nghiên cứu và phát triển sản phẩm dịch vụ, hệ thống phân phối bán hàng, vị trí của công ty trong ngành và các sản phẩm hoặc dịch vụ độc quyền mà công ty đó đang sở hữu.

Xem thêm: Đầu tư tăng trưởng là gì?

Kết luận

Đa số các nhà đầu tư tài ba đều đưa ra lời khuyên đầu tư dài hạn. Tuy nhiên không có chiến lược đúng hay sai mà chỉ có chiến lược phù hợp. Qua bài viết trên hy vọng các nhà đầu tư lựa chọn cho mình được một chiến lược đầu tư phù hợp. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s