5 nguyên tắc đầu tư để tất cả mọi người trở nên giàu có

Đăng bởi

Theo thống kê của tạp chí Forbes, lĩnh vực đầu tư chứng khoán và tài chính là nơi sinh ra nhiều tỷ phú nhất thế giới. Đây là mảnh đất lý tưởng cho những người có ý chí làm giàu. Dưới đây là 5 nguyên tắc đầu tư chứng khoán mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng để trở nên giàu có.

nguyên tắc đầu tư thành công

  • Đối với những người biết trích ra một khoản thu nhập hàng tháng để đầu tư, tiền sẽ đến và đến với số lượng ngày càng nhiều. Đây là nguyên tắc quan trọng nhất, là bước chân đầu tiên trên con đường đi tới sự giàu có. Bạn nên chia thu nhập thành 5 phần. 4/5 số tiền này, bạn dùng để chi tiêu các nhu cầu thiết yếu của bản thân, tạo mối quan hệ, học thêm và đi du lịch. Còn 1/5 số tiền còn lại là số tiền bạn tiết kiệm để dành cho việc đầu tư. Tháng nào,năm nào bạn cũng để dành ra được 1/5 thu nhập, bạn đang dần trở nên giàu có.
  • Tiền là những người làm công cần mẫn đối với những người chủ khôn ngoan, biết nhận ra khả năng sinh lợi của nó. Cơ hội đầu tư đều có thể đến với tất cả mọi người, với điều kiện là chúng ta luôn sẵn sàng. Sẵn sàng ở đây có nghĩa là bạn đã có sẵn một khoản tiền trong tài khoản, và bạn luôn ở trong tâm thế chộp lấy bất kỳ một cơ hội đầu tư nào đến với mình. Còn đầu tư như thế nào, chúng ta có những nguyên tắc ở phía dưới.
  • Tiền luôn luôn trung thành và đem lại lợi nhuận cho những nhà đầu tư thận trọng và biết tìm đến lời khuyên của những người khôn ngoan. Nhà đầu tư tài ba Warren Buffett đã từng nói: “Thứ nhất: Không để mất tiền, thứ hai, không bao giờ quên điều thứ nhất”. Tất nhiên mọi thương vụ đầu tư đều đi kèm với rủi ro. Nhưng nếu thận trọng, bạn sẽ suy xét cẩn thận hơn và biết tìm đến lời khuyên của những người khôn ngoan thì những thương vụ thành công sẽ trở nên nhiều hơn và rủi ro trong đầu tư sẽ được giảm thiểu.

tìm hiểu về thương vụ đầu tư

  • Đối với những vụ đầu tư mà nhà đầu tư chưa tìm hiểu kỹ lưỡng hoặc không có người giàu kinh nghiệm chỉ bảo thì rất dễ mất tiền. Trọng tâm của nguyên tắc này đó là kiến thức và kinh nghiệm đầu tư. Số tiền tiết kiệm trong nhiều năm của bạn có thể rời khỏi bạn mãi mãi nếu bạn không biết rõ về thương vụ đầu tư của mình. Giả sử nếu bạn muốn đầu tư chứng khoán mà bạn không có chút kiến thức nào về chứng khoán, cũng không quen biết ai giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này, bạn không nên đầu tư vào nó. Kiến thức và kinh nghiệm chính là sức mạnh mang đến sự giàu có cho nhà đầu tư một cách nhanh nhất, bền vững nhất.
  • Nếu dùng tiền để kiếm lợi một cách phi pháp hoặc làm theo những lời khuyên không đúng, lừa đảo hay phó thác cho những người kinh nghiệm yếu kém thì rất dễ thất bại hoặc mất sạch tiền. Nguy hiểm hơn nữa, nó còn dẫn đến tình cảnh tù tội, cuộc sống trở nên không thể cữu vãn. Điều này không phải bàn nhiều nữa, biết bao nhiêu ông trùm buôn ma túy bị bắt khi đang sở hữu cả đống tài sản khổng lồ. Bao nhiêu người đứng đầu cơ sở sản xuất bị buộc vào vòng lao lý khi sản xuất hàng giả, hàng nhái…vv.

Của cải trên thế giới đủ để tất cả mọi người có thể trở nên giàu có. Trên đây là 5 nguyên tắc đầu tư đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể áp dụng được để trở nên giàu có hơn. Chúc các bạn thành công!

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s