Chiến lược đầu tư chứng khoán: 4 cách ra quyết định đầu tư chính xác

Đăng bởi

Theo thống kê, con người ra 5000 quyết định mỗi ngày. Trong đầu tư, mỗi một động thái ra quyết định đều ảnh hưởng đến lợi nhuận trong thương vụ của nhà đầu tư. Bài viết này sẽ chia sẻ cách ra quyết định đầu tư của những nhà đầu tư thành công.

Cách ra quyết định đầu tư

Chọn điểm 8 thay vì điểm 10

Trong lĩnh vực đầu tư, nhất là đầu tư chứng khoán, không phải lúc nào chúng ta cũng có đủ thời gian để nghiên cứu, nghiền ngẫm cho ra một quyết định đem về kết quả đạt 100% so với dự định ban đầu. Đứng trước một vấn đề cần xử lý cấp bách, chọn cách ra quyết định đạt 8 điểm nhưng ngay lập tức rõ ràng là hơn chọn cách ra quyết định 10 điểm trong thời gian lâu hơn. Bởi vì chỉ cần vài phút chần chừ thôi, sự việc đã đi theo một hướng khác xa so với hiện tại.

Đơn giản

Leonardo Da Vince đã từng nói: “Đơn giản là sự tinh tế tối thượng”, hay Albert Einstein nói rằng: ”Nếu anh không thể giải thích đơn giản thì anh chưa hiểu đủ rõ”.  Hay Steve Jobs đã nói: ”Đơn giản có thể khó khăn hơn là phức tạp: Bạn phải nỗ lực thật nhiều trong việc giữ gìn suy nghĩ gọn gàng để đạt được tới sự đơn giản. Nhưng cuối cùng nỗ lực đó đáng giá bởi một khi bạn tới được đó, bạn có thể di chuyển được cả núi non.” Giữ cho luồng suy nghĩ của bạn một cách đơn giản, gọn gàng như Steve Jobs nói, bạn sẽ giữ được sự tập trung cần thiết, luồng suy nghĩ mạch lạc, chiến lược đầu tư rõ ràng để đưa ra những quyết định chính xác.

Đơn giản trong đầu tư

Tham khảo ý kiến chuyên gia

Đây là lý do tại sao các nhà vua vĩ đại, các vị tướng tài ba đều có bên cạnh mình một đội ngũ tư vấn hùng hậu và chất lượng. Ngay cả một danh nhân Trung Quốc như Tào Tháo cũng cần có bên cạnh mình những quân sư giỏi như Tư Mã Ý, Tuân Úc, Quách Gia..vv. Tham khảo các chuyên gia trong lĩnh vực luôn giúp chúng ta có một quyết định chính xác hơn.

Tin vào trực giác

Trực giác hay còn gọi là giác quan thứ 6 của con người, được hình thành bởi những quan sát ở thực tại và những trải nghiệm trong quá khứ. Trong những tình huống cấp bách, trực giác sẽ tổng hợp lại những quan sát thực tại và trải nghiệm trong quá khứ để đưa ra câu trả lời trực tiếp mà không cần phân tích.

Bốn nguyên tắc ra quyết định đầu tư: Chọn điểm 8 thay vì điểm 10, đơn giản, tham khảo ý kiến chuyên gia, tin vào trực giác là cách định hướng luồng tư duy để nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định chính xác. Chúc các bạn thành công!

6 comments

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s