Nên đầu tư gì với thu nhập 500 triệu một năm?

Đăng bởi

Hỏi: Tôi 28 tuổi và chồng của tôi kiếm được 500 triệu một năm, chi phí của chúng tôi là 20 triệu/tháng. Chúng tôi tiết kiệm được khoảng 250 triệu một năm. Chúng tôi không có nợ nần, có 1 cháu nhỏ và có một lối sống giản dị. Chúng tôi chưa biết nên đầu tư vào đâu cả. Chúng tôi muốn làm nhiều hơn với số tiền mình kiếm được. Gần đây chúng tôi đã nói chuyện với một nhà tư vấn đầu tư chứng khoán, anh ta đề nghị chúng tôi nên đầu tư vào chứng khoán. Tôi vẫn chưa thực sự tin tưởng vào cách làm như vậy. Liệu có ý kiến nào tốt hơn về việc nên đầu tư gì với số tiền chúng tôi kiếm được?

nên đầu tư gì

Nên đầu tư gì khi kiếm được 500 triệu/năm

Trả lời: Với số tiền của hai bạn dành dụm được thì có rất nhiều ý tưởng để có thể đầu tư:

Tiết kiệm để bắt đầu một doanh nghiệp

Nếu bạn hoặc chồng của bạn đã từng quan tâm đến việc bắt đầu một doanh nghiệp, bây giờ sẽ là thời gian để bắt đầu. Bạn không có nợ và thu nhập khá cao có nghĩa là bạn có khả năng duy trì tốt doanh nghiệp của bạn khi nó chưa sinh lời. Doanh nghiệp là một khoản đầu tư rủi ro cao, nhưng không có gì tạo ra sự giàu có tốt hơn khi sở hữu doanh nghiệp. Hãy ghi nhớ, một doanh nhân có một loại tư duy đặc biệt và mang theo một sự căng thẳng đáng kể. Vì vậy, trong khi nó có thể là mọt con đường đến sự giàu có, nó cũng có thể gây ra vấn đề tài chính và hôn nhân. Tôi sẽ không đề nghị điều này trừ khi một trong các bạn đã có mong muốn trở thành một chủ doanh nghiệp và có điều gì đó mà bạn đam mê.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán

Một nhà hoạch định tài chính tốt có thể xem tổng tài chính của bạn và xác định danh mục đầu tư của bạn có thể được phân bổ cho rủi ro cao hơn, đầu tư nhiều hơn. Đầu tư vào thị trường chứng khoán, cổ phiếu vốn hóa nhỏ, trái phiếu đều có thể mang lại lợi nhuận cao hơn và là khoản đầu tư thích hợp với độ tuổi của bạn. Dĩ nhiên, câu hỏi chính là phân bổ bao nhiêu cho các khoản đầu tư này.

Xem thêm: cách phân bổ danh mục đầu tư chứng khoán.

Đầu tư vào bất động sản

Đầu tư vào bất động sản có thể cung cấp một thu nhập ổn định từ tiền thuê nhà, tăng giá trị vón từ giá trị của tài sản, cũng như sở hữu một căn nhà đẹp để ở. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đầu tư vào bất động sản là rất tốn thời gian. Bạn phải bỏ ra rất nhiều ngày để tìm kiếm một ngôi nhà có khả năng sinh lời cao, bạn cũng có thể nhận những cuộc gọi vào 2 giờ sáng vì người thuê nhà của bạn bị tắc phòng tắm, điều này không thú vị chút nào. Trong trường hợp này, hãy cố gắng tìm một bất động sản cho thuê gần với khu vực bạn đang sinh sống để mất ít thời gian hơn, và cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư vào một căn nhà.

Mua nhà ở

Điều này có vè kỳ lạ khi tôi đang tập trung vào những thứ giúp bạn kiếm tiền, nhưng một căn nhà có thể cung cấp cho bạn cơ hội giảm chi phí nhà ở của bạn với mức giá thuê nhà hiện nay. Trong khi chi phí của một ngôi nhà thực sự sẽ khiến bạn tiết kiệm một chút chi phí veef mặt tài chính, trong khoảng thời gian hai mươi năm, thu nhập của bạn sẽ tăng lên đáng kể, nhưng chi phí nhà ở của bạn không hề tăng hoặc tăng lên rất ít.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s