Top 5 câu hỏi bạn nên hỏi Warran Buffett khi có cơ hội

Đăng bởi

Warren Buffett được coi là một trong những nhà đầu tư chứng khoán lớn nhất thế giới từng thấy. Sức mạnh đầu tư của ông là huyền thoại khi ông đã biến nhiều nhà đầu tư ban đầu ở Berkshire Hathaway thành triệu phú. Các nhà đầu tư sẽ sẵn lòng trả một khoản tiền khá lớn để nghiên cứu tâm trí của Buffett. Nếu bạn có cơ hội để học tập bộ não của Buffett, đây là một vài câu hỏi cần được hỏi và lịch sử nào ông ấy có thể dựa vào câu trả lời của ông ấy.

top 5 câu hỏi nên hỏi warran buffett khi có cơ hội
Warran Buffett

Bác có nghĩ rằng Berkshire Hathaway sẽ trả cổ tức dưới sự quan sát của bác?

Warren Buffett đã có một chính sách lâu dài về việc không bao giờ trả cổ tức cho cổ phiếu loại A của công ty hoặc chia cổ phiếu. Buffett đã có ý định giữ cho cổ phiếu nắm giữ cổ phiếu của các nhà đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, những phát biểu gần đây nhất của Buffett đã gợi ý về việc làm ông. Berkshire sẽ thu hút sự quan tâm nhiều hơn từ công chúng đầu tư nếu công ty đã bắt đầu trả cổ tức. Buffett có nghĩ rằng việc trả cổ tức có thể được thực hiện trong khi ông đang ở vị trí lãnh đạo của Berkshire Hathaway?

Bác thấy bong bóng lớn tiếp theo xảy ra ở đâu?

Warren Buffett nổi tiếng với khả năng tiên lượng về cổ phiếu và các sự kiện kinh tế. Quay trở lại năm 2003, Buffett thông minh gọi là phái sinh “vũ khí tài chính hủy diệt hàng loạt”. Warren Buffett cũng khôn ngoan dự đoán một bong bóng khổng lồ hình thành trong bất động sản dân cư trở lại vào năm 2005. Cả hai cuộc gọi trên tiền là thị trường giảm mạnh và rất nhiều công ty đã được thực hiện bởi các thị trường. Bạn có thể chắc chắn rằng có một bong bóng hình thành trong một số thị trường ngay bây giờ và nó sẽ là tuyệt vời để có được trên lớp tài sản tiếp theo sẽ bị thổi lên. Một nhà đầu tư có thể tránh toàn bộ lớp tài sản đó hoặc kiếm tiền thông qua nó.

Bác có thêm bất kỳ tiêu chí mới nào vào quy trình lựa chọn cổ phiếu của mình không?

Mọi nhà đầu tư đều biết rằng Buffett thích mua những cổ phiếu đang giao dịch với mức chiết khấu theo giá trị thực của họ. Ông cũng là một fan hâm mộ của các công ty có thu nhập mạnh mẽ và sản xuất rất nhiều dòng tiền. Buffett đã sử dụng triết lý đầu tư của mình từ người thầy của mình, Benjamin Graham và tinh chỉnh nó cho phù hợp với nhu cầu của mình. Trong khi Buffett là hào phóng với nhiều kiến ​​thức đầu tư của mình, có một số thông tin đầu tư mà ông giữ cho mình. Nó sẽ là thú vị để tìm hiểu tuy nhiên những tiêu chí mới mà Buffett đã thêm vào quá trình lựa chọn đầu tư của mình trong thập kỷ qua hay như vậy.

Đất nước nào là thị trường đầu tư tốt nhất trong 40 năm tới?

Warren Buffett đã xây dựng phần lớn tài sản của mình bằng cách có tầm nhìn xa để đầu tư trong nước vào thời điểm nền kinh tế Mỹ đang bùng nổ. Buffett đã sử dụng động cơ kinh doanh của Mỹ để tạo ra lợi nhuận hàng năm trên 20% trong 40 năm. Vẫn còn tăng trưởng ở Hoa Kỳ nhưng lợi nhuận của thị trường trong 40 năm tới không có khả năng cao như trong 40 năm trước. Nếu Buffett là một nhà đầu tư trẻ tìm cách thâm nhập vào thị trường, anh ta sẽ xem xét thị trường nào? Các cược tốt nhất vẫn là các nước phát triển lớn hay là các công ty mới nổi nhỏ hơn là những trận đấu dài hạn tốt nhất trong nhiều thập kỷ tới?

Thành công đầu tư lớn nhất mà bác từng có là gì?

Buffett là thẳng thắn trong phản ứng của mình khi nói đến giải thích thất bại của mình trong kinh doanh nhưng ông là cực kỳ khiêm tốn khi nói đến những thành công đầu tư của mình. Thật tuyệt khi nghe Buffett giải thích chiến thắng đầu tư lớn nhất của mình và tất cả các chi tiết đã đi vào giao dịch mua đó. Một nhà đầu tư có thể thu hút rất nhiều bằng cách nghe về việc mua hoặc chiến lược mua cổ phiếu thành công nhất mà Warren Buffett từng thực hiện.

Điểm mấu chốt

Như bạn có thể thấy một người mới và kinh nghiệm như nhau có thể trở thành một nhà đầu tư tốt hơn nhiều chỉ bằng cách có cơ hội để hỏi một vài câu hỏi từ một đầu tư tuyệt vời.

Xem thêm: Chiến lược đầu tư tăng trưởng

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s