Cách chọn cổ phiếu tốt: Bảy quy tắc ngón tay cái

Đăng bởi

Sự sáng tạo giàu có có nhiều sắc thái. Cổ phiếu chắc chắn là một trong số đó.

Bản chất của đầu tư chứng khoán đôi khi có tể làm cho người thông minh nhất phải băn khoăn. Nếu bạn mới đầu tư cổ phiếu, bạn có lo lắng nhiều không? Chúng tôi có hướng dẫn tiện dụng giúp bạn điều hướng thế giới chứng khoán bấp bênh này.

quy tắc ngón tay cái để chọn cổ phiếu

Quy tắc ngón tay cái là nguyên tắc cơ bản phải có khi đầu tư chứng khoán. Hãy xem xét chúng dưới đây:

1.Bản chất và triển vọng kinh doanh

Kiểm tra bản chất thực sự của doanh nghiệp cùng với hồ sơ theo dõi tài chính trong quá khứ của công ty và xem liệu các chính sách và dự án hiện tại có tạo ra giá trị cho tương lai hay không. Quyết định đầu tư cuối cùng được đưa ra dựa trên triển vọng ngành hiện tại. Ngoài ra, không đuổi theo cổ phiếu một cachs mù quáng đã mang lợi nhuận trong một thời gian ngắn. Thực hiện nghiên cứu thích hợp trước khi thực hiện thêm bất kỳ bước nào.

Chokkalingam, người sáng lập Equinomics Research & Advisory cho biết: ”Nhiều nhà đầu tư lần đầu mất tiền bằng cách theo đuổi các cổ phiếu đã tăng lên nhiều lần trong một hoặc hai năm.” Trong những trường hợp đó, họ cần phải kiểm tra và đảm bảo rằng giá trị đinhk giá vẫn còn hấp dẫn và không phải một ngoại lệ so với các định giá hiện tại.

2.Tính độc đáo trong mô hình kinh doanh

Một mô hình kinh doanh độc đáo tạo ra lợi nhuận là một dấu hiệu rất tốt. Bên cạnh đó, ít chu kỳ cộng với cơ sở kinh doanh đa dạng là một yếu tố rất tốt để xem xét.

3.Lợi nhuận

Hiểu biết trực tiếp về lợi nhuận của công ty, sự liên kết và nợ là điều bắt buộc. Bạn cần phải đọc các báo cáo thu nhập hàng quý và hàng năm của công ty. Ngoài ra, nó được khuyến khích để có một cái nhìn dài hạn của thị trường.

4.Chất lược quản lý

Nhận một số quan điểm về chất lượng quản lý của các công ty. Nếu không thể có được một cái nhìn sơ bộ, nên đầu tư thêm thời gian để hỏi các chuyên gia, người trong công ty hơn là việc liều lĩnh đầu tư vào nó.

5.Tỷ lệ nợ/vốn chủ sở hữu

Tỷ lệ này rất quan trọng vì nó sẽ giúp người ta hiểu được số nợ mà một công ty đang sở hữu so với vốn chủ sở hữu do cổ đông đang nắm. Noischung, tỷ lệ nợ so với vốn chủ sở hữu thấp hơn so với mức trung bình của ngành thì công ty đó ít rủi ro hơn các công ty khác.

6.Định giá

Định giá là một số liệu quan trọng khác được sử dụng để biết liệu cổ phiếu có đắt, hoặc hấp dẫn hay không. Các công ty được hiệu chỉnh với nhau trên cơ sở tỷ lệ định giá để xác định xem chúng có bị vượt quá hoặc định giá thấp hơn hay không. Tỷ lệ phổ biến nhất được sử dụng là P/E. Đối với các ngân hàng, tốt nhất nên sử dụng P/B trong khi các công ty có vốn đầu tư lớn có thể sử dụng EV/EBITDA.

7.Kiểm soát sự lo âu của bạn

Người ta nên giữ sự lo lắng của một người khi theo dõi các tin đồn của cổ phiếu đó. Đừng vội vàng mua một cổ phiếu dựa trên những ồn ào của báo chí hay các diễn đàn mà không kiểm tra giá trị cho những cổ phiếu đó. Tốt hơn là bỏ qua cơ hội mà dường như đã được tạo bởi tin đồn và suy đoán, thay vì đốt tiền tiết kiệm của bạn.

Đọc thêm: Cách chọn cổ phiếu tốt

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s