Làm cách nào để sử dụng tin tức để tìm các cơ hội chênh lệch giá?

Đăng bởi

Thương nhân có thể sử dụng tin tức để xác định các cơ hội kinh doanh chênh lệch đặc biệt được gọi là chênh lệch rủi ro. Hai loại chênh lệch rủi ro là việc tiếp quản chênh lệch sáp nhập, và chênh lệch thanh lý. Giao dịch chênh lệch đơn thuần liên quan đến các nhà giao dịch đang cố gắng kiếm lợi nhuận từ những thiếu hiệu quả thị trường tạm thời dẫn đến việc định giá tài sản đầu tư khác nhau giữa các thị trường khác nhau hoặc giữa các nhà môi giới khác nhau. Những sự thiếu hiệu quả về giá tạm thời này cho thấy các cơ hội cho các nhà giao dịch thực hiện các giao dịch mua và bán đồng thời với lợi nhuận vốn có trong chênh lệch giá.

Kiếm tiền từ chênh lệch giá

Một ví dụ về giao dịch chênh lệch giá thuần túy xảy ra khi chênh lệch giá tạm thời của cổ phiếu hoặc tài sản khác tồn tại trên các sàn giao dịch khác nhau như Sở giao dịch chứng khoán New York so với Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo. Đối với những giao dịch như vậy, các công ty thương mại sử dụng các chương trình phần mềm tinh vi để phát hiện và hành động ngay lập tức trên cơ hội chênh lệch giá, vì sự khác biệt về giá như vậy thường chỉ tồn tại rất ngắn và do đó yêu cầu thực hiện giao dịch nhanh. Ngoài ra, do chênh lệch giá rất nhỏ nên lợi nhuận đáng kể chỉ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng số tiền lớn để nhân số tiền lãi. Vì những lý do này, rất khó cho các nhà bán lẻ cá nhân kiếm lời từ giao dịch mua bán chênh lệch thuần túy.

Tuy nhiên, các thương nhân bán lẻ có cơ hội tham gia vào những gì được gọi là chênh lệch rủi ro. Rủi ro chênh lệch khác với chênh lệch thuần túy. Những rủi ro liên quan đến chênh lệch rủi ro là những rủi ro được tính toán, được tính toán chính xác, có thể nghiêng về lợi ích của nhà giao dịch. Cập nhật tin tức tài chính và báo cáo tài chính do các công ty phát hành có thể cảnh báo cho các nhà giao dịch về các cơ hội chênh lệch rủi ro khác nhau.

Một cơ hội chênh lệch rủi ro cho các nhà giao dịch xảy ra khi có các giao dịch hoặc sáp nhập của công ty tiềm năng. Cơ hội cho lợi nhuận được trình bày khi một nhà giao dịch có thể xác định một công ty định giá thấp có thể được mua lại hoặc sáp nhập với một công ty khác, do đó đưa giá cổ phiếu của công ty lên để phản ánh giá trị nội tại thực sự của nó. Ví dụ, nếu cổ phiếu của công ty giao dịch ở mức 5 đô la một cổ phiếu, nhưng giá trị thực tế của công ty là 8 đô la, một nhà giao dịch có thể kiếm lợi nhuận từ mức tạm ứng bằng giá cổ phiếu của công ty trước khi công ty được mua lại như một mục tiêu tiếp quản.

Một loại chênh lệch chênh lệch rủi ro khác được gọi là chênh lệch thanh lý. Như với sự hợp nhất hoặc tiếp quản chênh lệch, chìa khóa để thu lợi nhuận từ chiến lược này nằm trong việc xác định chính xác một công ty định giá thấp, và trong trường hợp này, một công ty có khả năng được thanh lý. Trong trường hợp giá trị thanh lý của công ty cao hơn đáng kể so với giá trị thị trường trước khi thanh lý, nhà đầu tư có thể thu lợi từ chênh lệch giá cổ phiếu.

Loại chênh lệch rủi ro thứ ba là giao dịch so sánh. Cơ hội lợi nhuận từ giao dịch so sánh được trình bày khi hai công ty tương tự trong cùng một lĩnh vực kinh doanh hoặc khu vực có giá trị thị trường tương tự và mô hình giao dịch. Khi các nhà giao dịch thấy tỷ lệ chênh lệch tỷ lệ lớn giữa hai công ty, họ bán cổ phiếu của công ty có giá cao hơn và mua cổ phiếu của công ty giá thấp hơn, dự đoán giá tương đối của hai cổ phiếu sẽ trở lại mức truyền thống .

One comment

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s