Các chiến lược đầu tư trái phiếu chính để tránh lợi nhuận âm

Đăng bởi

Khi nói đến thị trường tài chính, các nhà đầu tư có thể chắc chắn về ba điều: thị trường sẽ tăng, giảm và đôi khi vẫn giữ nguyên. Mọi thứ khác về cơ bản là có cơ hội, mặc dù các nhà đầu tư có thể sử dụng kết hợp các chiến lược để cố gắng thận trọng điều hướng những thăng trầm trên thị trường. Khi nói đến đầu tư vào thị trường trái phiếu hoặc trái phiếu cố định , danh mục đầu tư có thể duy trì khá nhiều thiệt hại khi lãi suất đang tăng lên. Họ thậm chí có thể thua nếu kỳ vọng là lãi suất sẽ tăng trong tương lai.

Tránh lợi nhuận trái phiếu âm

Các rủi ro chính trong đầu tư trái phiếu

Để điều hướng rủi ro lợi nhuận trái phiếu âm , các nhà đầu tư phải nhận thức được các yếu tố rủi ro chính ảnh hưởng đến giá trái phiếu. Thứ nhất là rủi ro lãi suất. Trái phiếu giảm giá khi lãi suất tăng, bởi vì các nhà đầu tư có thể đầu tư vào trái phiếu mới với các tính năng tương tự trả lãi suất trái phiếu cao hơn . Để cân bằng lãi suất thị trường, trái phiếu hiện tại phải giảm giá. Thứ hai, giá trái phiếu có thể giảm do rủi ro tín dụng . Nếu trái phiếu hiện tại bị hạ cấp trong xếp hạng tín dụng của nó, nó ít hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và họ sẽ đòi hỏi mức lãi suất cao hơn để đầu tư, trong đó, một lần nữa, xảy ra thông qua việc hạ giá trái phiếu.

Rủi ro tín dụng cũng có thể ảnh hưởng đến rủi ro thanh khoản , chịu ảnh hưởng từ cung và cầu của nhà đầu tư . Thanh khoản thấp thường thể hiện thông qua việc mở rộng chênh lệch giá thầu , hoặc chênh lệch lớn hơn về giá niêm yết giữa một nhà đầu tư mua trái phiếu từ một giao dịch bán. Cuối cùng, các rủi ro khác bao gồm rủi ro cuộc gọi , tồn tại nếu một công ty được phép gọi trong một trái phiếu và phát hành một trái phiếu mới . Điều này hầu như luôn luôn xảy ra trong một khoảng thời gian giảm giá. Cuối cùng, có rủi ro tái đầu tư , diễn ra trong một khoảng thời gian tăng giá khi một nhà đầu tư phải tái đầu tư một trái phiếu đã trưởng thành, ví dụ.

Với những rủi ro trên, dưới đây là một số chiến lược làm thế nào để tránh lợi nhuận trái phiếu âm. Một lần nữa, giá cả có nguy cơ cao nhất rơi vào một môi trường tốc độ tăng cao, nhưng một số rủi ro nhất định cũng tồn tại trong các giai đoạn giảm giá hoặc môi trường lãi suất ổn định hơn.

Duy trì các vị trí trái phiếu riêng lẻ

Cách đơn giản nhất để tránh lỗ trong danh mục trái phiếu của bạn trong một khoảng thời gian tăng lãi suất là mua trái phiếu riêng lẻ và giữ cho đến khi đáo hạn . Với phương pháp này, một nhà đầu tư được đảm bảo một cách hợp lý để nhận lại tiền gốc khi đáo hạn, và phương pháp này loại bỏ rủi ro lãi suất. Giá trái phiếu hiện tại có thể giảm khi tỷ giá tăng, nhưng nhà đầu tư sẽ nhận lại khoản đầu tư ban đầu của mình vào ngày đáo hạn đã xác định của trái phiếu.

Rủi ro tín dụng cũng có thể được loại bỏ, đặc biệt là đối với các xếp hạng tín dụng mạnh hơn vì có rủi ro tối thiểu là công ty cơ bản trở nên vỡ nợ và không thể trả nợ. Rủi ro thanh khoản cũng được loại bỏ bằng cách mua và giữ một trái phiếu cho đến khi đáo hạn, bởi vì không cần phải giao dịch. Trong một khoảng thời gian giảm lãi suất, một rủi ro không thể loại bỏ là rủi ro tái đầu tư, bởi vì số tiền nhận được khi đáo hạn sẽ cần được tái đầu tư với lãi suất thấp hơn. Tuy nhiên, đây là một kết quả thuận lợi trong một thời kỳ tăng lãi suất.

Cách thay thế chính để đầu tư vào trái phiếu cá nhân là thông qua các quỹ trái phiếu . Trong một khoảng thời gian tăng giá, các quỹ này sẽ thấy vị trí của họ giảm trong giá trị thị trường . Lý do chính khiến những tổn thất này có thể là vĩnh viễn là nhiều nhà quản lý quỹ tích cực mua và bán trái phiếu, có nghĩa là họ có khả năng bán các vị trí thua lỗ sau khi tăng lãi suất, giảm xếp hạng tín dụng hoặc khi thiếu thanh khoản. bán với giá thị trường thấp hơn. Vì những lý do này, trái phiếu riêng lẻ chắc chắn có ý nghĩa hơn.

Ở lại ngắn khi tăng giá

Trong môi trường lãi suất tăng, hoặc thời kỳ mà tỷ giá được dự báo sẽ tăng trong tương lai, việc đầu tư vào trái phiếu với ngày đáo hạn gần hơn có thể là quan trọng. Về cơ bản, rủi ro lãi suất thấp hơn đối với trái phiếu có ngày đáo hạn gần hơn. Thời hạn trái phiếu , đo lường độ nhạy của giá trái phiếu với những thay đổi về lãi suất, chứng tỏ rằng giá thay đổi ít hơn cho các ngày đáo hạn gần hơn. Vào ngày đáo hạn ngắn nhất cho các quỹ thị trường tiền tệ , họ điều chỉnh ngay lập tức với tỷ lệ cao hơn và trong phần lớn các trường hợp không bị mất bất kỳ khoản tiền gốc nào. Nhìn chung, việc duy trì kết thúc ngắn hạn của lịch trình đáo hạn có thể giúp nhà đầu tư trái phiếu tránh được lợi nhuận trái phiếu âm và cung cấp khả năng nhận lợi nhuận trong một khoảng thời gian tăng giá.

Bán ngắn trái phiếu của bạn

Đối với các nhà đầu tư mạo hiểm hơn, có một số cơ hội để liên kết ngắn . Như với bất kỳ an ninh, đi ngắn có nghĩa là vay an ninh và dự đoán giảm giá , sau đó các nhà đầu tư có thể mua nó và trả lại những gì đã được vay. Thị trường để rút ngắn một trái phiếu cá nhân không lớn hoặc lỏng, nhưng có rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư cá nhân đầu tư vào các quỹ tương hỗ ngắn hạn và các quỹ giao dịch trao đổi .

Các cân nhắc khác

Có, tất nhiên, nhiều chiến lược và kết hợp khác để sử dụng để cố gắng và tránh lợi nhuận trái phiếu âm. Điều này bao gồm các kỹ thuật bảo hiểm rủi ro , chẳng hạn như sử dụng tương lai , tùy chọn và chênh lệch tỷ giá để dự đoán tỷ lệ tăng (hoặc giảm) dọc theo các phần nhất định của đường cong lợi suất hoặc trên các loại trái phiếu cụ thể hoặc xếp hạng tín dụng. Tỷ lệ lạm phát và kỳ vọng lạm phát trong tương lai cũng là những cân nhắc quan trọng khi đầu tư vào trái phiếu . Các trái phiếu điều chỉnh lạm phát, như Chứng khoán Bảo vệ Lạm phát Kho bạc , có thể giúp các nhà đầu tư giảm thiểu thiệt hại mà lạm phát có thể làm trên lợi nhuận trái phiếu thực.

Như đã nêu chi tiết ở trên, việc đầu tư vào quỹ trái phiếu có thể khó khăn trong một khoảng thời gian tăng lãi suất nhưng họ có lợi ích khi nhà đầu tư thuê ngoài vốn của mình cho chuyên gia trái phiếu. một sự pha trộn của môi trường lãi suất.

Tóm lại

Mặc dù sự kết hợp gần như vô hạn của các chiến lược có thể được sử dụng để suy đoán về tỷ lệ tăng hoặc giảm cũng như cố gắng và loại bỏ các rủi ro chính đối với việc đầu tư trái phiếu được xác định ở trên, cách tiếp cận tốt nhất để các nhà đầu tư có thể các lớp học trong một loạt các ngày đáo hạn. Như với bất kỳ tài sản nào, các nhà đầu cơ sẽ cố gắng và dự đoán định hướng của thị trường, nhưng hầu hết các nhà đầu tư sẽ ngủ ngon hơn vào ban đêm bằng cách mua trái phiếu ở mức lãi suất hiện tại và giữ chúng cho đến khi đáo hạn. Việc thuê một trái phiếu chuyên nghiệp hoặc đầu tư trực tiếp vào quỹ trái phiếu cũng có thể có ý nghĩa trong một số trường hợp.

Rất khó để kiếm tiền trong trái phiếu trong một môi trường có lãi suất tăng cao, nhưng có nhiều cách để tránh tổn thất tiền gốc và giảm thiểu số tiền trúng vào danh mục trái phiếu hiện tại của bạn. Vào cuối ngày, tỷ lệ cao hơn là tốt hơn cho danh mục đầu tư của bạn khi họ tăng mức thu nhập danh mục đầu tư, nhưng các nhà đầu tư nên làm việc để thực hiện chuyển đổi suôn sẻ nhất có thể để cuối cùng hưởng lợi từ việc tăng sản lượng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s