Cổ tức tích lũy

Đăng bởi

cổ tức tích lũy

Cổ tức tích luỹ là gì

Cổ tức tích lũy là quyền được liên kết với một số cổ phần ưu tiên của một công ty. Số tiền cố định hoặc tỷ lệ mệnh giá của một cổ phần phải được gửi định kỳ cho các cổ đông sở hữu những cổ phần này mà không tính đến thu nhập hoặc lợi nhuận của công ty . Cổ tức tích lũy phải được thanh toán, trong khi cổ tức thường xuyên, còn được gọi là cổ tức không tích lũy, có thể được trả hoặc giữ lại từ cổ đông theo quyết định của công ty.

Cổ tức tích lũy phải được thanh toán vào ngày đến hạn hoặc vào một ngày sau đó, nếu cần thiết. Nếu một công ty không thể trả cổ tức tích lũy khi đến hạn, nó vẫn có trách nhiệm thanh toán cổ tức trong tương lai, có thể có lãi và phải thực hiện nghĩa vụ này trước khi có thể chia cổ tức cho cổ đông phổ thông . Cổ tức tích lũy được dự định để đảm bảo cho nhà đầu tư lợi tức đầu tư tối thiểu trong công ty. Các điều khoản cổ tức tích lũy có thể chứa các hạn chế, chẳng hạn như chỉ được thanh toán nếu công ty thanh lý . Cổ phần ưu tiên thường trả cổ tức tích lũy, nhưng không phải lúc nào. Công ty phát hành cổ phiếu ưu đãi tích lũy phải công bố bất kỳ cổ tức tích lũy, chưa thanh toán nào trong báo cáo tài chính của mình.

Sử dụng cổ phần ưu đãi cổ tức tích lũy

Cổ phần ưu đãi cổ tức tích lũy là sự kết hợp giữa vốn chủ sở hữu và tài chính. Trong khi các quyền khác nhau liên quan đến cổ phần thay đổi rất nhiều từ công ty đến công ty, bao gồm quyền biểu quyết, tỷ lệ cổ tức và thứ tự ưu tiên trong thanh lý, quyền hưởng cổ tức tích lũy đảm bảo cổ đông của một lợi tức đầu tư nhất định cho dù công ty có có lãi.

Trong một nghĩa nào đó, cổ tức tích lũy giống như một khoản thanh toán lãi suất trên vốn do cổ đông đầu tư để mua lại cổ phần, do đó là yếu tố tài chính của các cổ phiếu này. Tuy nhiên, vì chúng là cổ phiếu và không phải là khoản vay cho công ty, nên cũng có một thành phần vốn chủ sở hữu.

Thanh toán cổ tức tích lũy

Nhìn chung, việc trả cổ tức tích lũy đến trước cổ đông phổ thông của công ty nhưng sau khi chủ nợ của công ty. Như vậy, có một yếu tố rủi ro cho các cổ đông. Cổ tức có thể là hàng tháng hoặc hàng quý và số tiền phải trả được tìm thấy trong các điều khoản của công ty liên kết và, đối với các công ty đại chúng, trong bản cáo bạch của họ.

Ví dụ, Safe Bulkers, Inc., nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng rời khô quốc tế trả cổ tức bằng tiền mặt là $ 0,50 cho mỗi cổ phiếu trên số cổ phiếu ưu đãi có thể mua lại vĩnh viễn Series B của họ trong khoảng thời gian từ ngày 30 tháng 1 năm 2016 đến ngày 29 tháng 4, 2016, cũng như trên một số người khác.

Nếu một công ty tài chính không thể trả cổ tức, họ tích lũy cho đến khi nó có đủ tiền mặt để thực hiện thanh toán. Trong những trường hợp như vậy, các công ty phải tư vấn cho cổ đông của họ về vấn đề này. Ví dụ, vào tháng 11 năm 2015, Yuma Energy, Inc. đã thông báo rằng họ đã tạm ngưng thanh toán cổ tức bằng tiền mặt hàng tháng của công ty bắt đầu từ ngày 30/11/2015. môi trường giá ảnh hưởng bất lợi đến dòng tiền và thanh khoản của công ty.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s