5 cách để chơi các thị trường chứng khoán sau khi tăng lãi suất

Đăng bởi

Nói về việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã diễn ra trong một vài năm nay, nhưng kỳ vọng đang tăng lên mà Fed sẽ chuyển sang tăng lãi suất trong năm mới. Đó là tin xấu đối với các nhà đầu tư trái phiếu, đặc biệt là những người đầu tư vào các vấn đề dài hạn, nhưng đối với các nhà đầu tư chứng khoán, có nhiều cách để kiếm tiền từ việc tăng lãi suất. Sau khi tất cả có một số ngành công nghiệp và các khu vực được hưởng lợi từ việc tăng lãi suất nhiều hơn những người khác. Từ cổ phiếu tài chính cho đến những người tiêu dùng, đây là năm cách để kiếm tiền trên thị trường chứng khoán khi lãi suất đang di chuyển.

Chơi chứng khoán khi lãi suất tăng

Thêm cổ phiếu tài chính vào danh mục đầu tư của bạn

Nếu Fed tăng lãi suất, điều đó sẽ tốt cho nhiều ngành công nghiệp bởi vì nó cho thấy nền kinh tế đang thu hút hơi nước và lợi nhuận của công ty đang gia tăng. Nhưng một lĩnh vực có xu hướng hưởng lợi nhiều nhất từ ​​việc tăng lãi suất là ngành tài chính . Đó là bởi vì các ngân hàng có thể tính phí nhiều hơn cho việc cho vay khi lãi suất tăng cao hơn. Mặc dù những người tiết kiệm nhận được sự gia tăng lãi suất của họ từ các ngân hàng, các công ty tài chính kiếm được nhiều tiền bằng cách cho vay tiền và sẽ chào đón sự gia tăng lãi suất. Các công ty tài chính khác được hưởng lợi từ môi trường lãi suất tăng bao gồm các công ty bảo hiểm và các công ty môi giới.

Trái phiếu có thời lượng ngắn

Để có sự đánh giá dài hạn, bạn sẽ muốn có một danh mục đầu tư đa dạng, bao gồm cả trái phiếu, ngay cả trong môi trường lãi suất tăng cao. Trong khi trái phiếu có kỳ hạn dài , nói trên 5 năm, không phải là một khoản đầu tư thông minh trong môi trường lãi suất tăng, trái phiếu ngắn hạn có thể giữ cho bạn đa dạng và đệm đòn từ bất kỳ vòng quay nào trên thị trường chứng khoán. Quy tắc chung trong một khoảng thời gian tăng lãi suất: tránh xa bất kỳ trái phiếu nào có thời hạn từ năm năm trở lên.

Người tiêu dùng, công nghệ và tăng trưởng cổ phiếu nên làm tốt

Cục Dự trữ Liên bang sẽ không tăng lãi suất nếu nền kinh tế giảm, và môi trường lãi suất tăng thường có nghĩa là có tin tốt cho các tập đoàn trên khắp đất nước. Sau khi tất cả nếu nền kinh tế đang hoạt động tốt, điều đó có nghĩa là người tiêu dùng có nhiều chi tiêu tùy ý hơn và kết quả là sẵn sàng chi tiền cho ăn uống, đi nghỉ, đánh bạc trong sòng bạc hoặc xem phim thường xuyên hơn. Điều đó lần lượt sẽ nâng cao lợi nhuận của người tiêu dùng tùy ý cổ phiếu và của các nhà đầu tư đầu tư vào họ. Cùng đi với cổ phiếu tăng trưởng. Sự gia tăng tỷ giá là một cái gật đầu để cải thiện lợi nhuận của công ty. Phát triển chứng khoáncó xu hướng hoạt động tốt vào cuối chu kỳ khi Fed tiến vào. Ngay cả cổ phiếu công nghệ cũng có thể là một nơi tốt để giữ một số tiền khi tỷ giá đang trong xu hướng tăng. Các công ty công nghệ phụ thuộc nhiều hơn vào chi tiêu của công ty so với các cổ phiếu tiêu dùng. Nhưng nếu nền kinh tế đang hoạt động tốt, các tập đoàn, giống như các đối tác tiêu dùng của họ, sẽ chi tiêu nhiều hơn. Một lĩnh vực mà sẽ thấy nhiều đô la hơn là công nghệ.

Nhà đầu tư thực hành có thể lướt sóng

Không ai có thể dự đoán chắc chắn làm thế nào các thị trường sẽ phản ứng khi tỷ giá tăng lên, nhưng một điều gần như được đảm bảo là sẽ có sự biến động tăng lên . Sau khi tất cả, nếu và khi Fed làm cho di chuyển của nó, nó sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2008. Bất kỳ thì thầm của một sự gia tăng tỷ lệ trong vài năm qua đã có một tác động trên thị trường chứng khoán. Nhưng trong khi sự biến động có thể gợi lên nỗi sợ hãi và lo lắng, các nhà đầu tư tích cực vẫn có lợi nhiều. Vào những ngày mà các cổ phiếu tăng giá họ có thể nhận được tên tốt cho giá rẻ, và khi cổ phiếu đang tăng mạnh họ có thể mất một số lợi nhuận.

Duy trì đa dạng trong các ngành công nghiệp khác nhau

Một trong những cách tốt nhất để xem các khoản đầu tư của bạn phát triển trong một chặng đường dài là có một danh mục đầu tư đa dạng, bao gồm các lĩnh vực và các loại tài sản khác nhau. Trong môi trường lãi suất tăng, sở hữu quỹ tương hỗ chi phí thấp, ETF, cổ phiếu và trái phiếu cung cấp cho bạn sự đa dạng rộng có thể là cách dễ nhất và tốt nhất để phát môi trường lãi suất tăng. Giữ đa dạng sẽ đệm đòn nếu một ngành kém hiệu quả và sẽ đảm bảo rằng bạn tối đa hóa lợi nhuận của bạn nếu một ngành khác hoạt động tốt hơn. Giữ tiền đầu tư của bạn quá nhỏ trong một rổ cổ phiếu hoặc tiền có thể khiến bạn thất vọng nếu có bất kỳ sự va chạm kinh tế nào trên đường đi.

Điểm mấu chốt

Các nhà đầu tư đã được nghe về lãi suất tăng trong một vài năm nay, nhưng với khả năng tăng mà Fed sẽ di chuyển trong năm 2016, các nhà đầu tư muốn vị trí của mình để tận dụng tối đa các khoản đầu tư của họ. Cũng giống như trong bất kỳ giai đoạn nào khác, sự đa dạng hóa vẫn là tên của trò chơi, nhưng cũng có một số lĩnh vực hoạt động tốt hơn trên thị trường chứng khoán. Các cổ phiếu tài chính, các vấn đề phải đối mặt với người tiêu dùng, các cổ phiếu công nghệ và tăng trưởng tất cả sẽ hoạt động tốt trong môi trường lãi suất tăng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s