Chỉ số sức mạnh tương đối – RSI

Đăng bởi

RSI là gì
RSI là gì?

RSI là gì?

Chỉ số sức mạnh tương đối – RSI là chỉ báo động lượng đo lường mức độ thay đổi giá gần đây để phân tích các điều kiện mua quá mức hoặc bán quá mức. Nó chủ yếu được sử dụng để cố gắng xác định tình trạng mua quá mức hoặc bán quá mức trong giao dịch của một tài sản.

Chỉ số sức mạnh tương đối được tính theo công thức:

RSI = 100 – 100/(1+ RS)

Trong đó, RS = mức tăng trung bình của các khoảng thời gian lên trong khung thời gian đã chỉ định/giảm trung bình của các chu kỳ giảm trong khung thời gian đã chỉ định.

RSI cung cấp một đánh giá tương đối về sức mạnh của hiệu suất giá gần đây của một chứng khoán, do đó làm cho nó trở thành một chỉ báo động lượng. Giá trị RSI dao động từ 0 đến 100. Khung thời gian mặc định để so sánh các khoảng thời gian với các chu kỳ guản kaf 14, như trong 14 ngày giao dịch.

Giải thích cách sử dụng RSI truyền thống là các giá trị RSI 70 hoặc cao hơn chỉ ra rằng một cổ phiếu đang trở thành vùng quá mua hay định giá quá cao, và do đó có thể làm tiền đề cho một sự đảo ngược xu hướng. Chỉ số RSI từ 30 trở xuống thường được hiểu là chỉ báo tình trạng bán quá mức hoặc bị định giá thấp có thể báo hiệu thay đổi xu hướng hoặc đảo ngược giá điều chỉnh theo hướng tăng.

Mẹo sử dụng báo cáo RSI

Các biến động giá lớn bất ngờ có thẻ tạo ra tín hiệu mua hoặc bán sai trong RSI. Do đó, nó được sử dụng tốt nhất với các chỉ báo kỹ thuật xác nhận khác.

Một số nhà giao dịch, trong nỗ lực tránh tín hiệu giả từ RSI< sử dụng các giá trị RSI cực đoan hơn như tín hiệu mua hoặc bán, chẳng hạn như chỉ số RSI trên 80 cho biết tình trạng mua quá mức và chỉ số RSI dưới 20 cho thấy tình trạng bán quá mức.

Đường RSI thường được sử dụng kết hợp với các đường xu hướng, do đường hỗ trợ hoặc kháng cự thường trùng với mức hỗ trợ hoặc kháng cự trong chỉ số RSI.

Việc xem xét sự phân kỳ giữa giá và chỉ báo RSI là một phương tiện khác để tinh chỉnh ứng dụng của nó. Sự phân kỳ xảy ra khi một chứng khoán tạo ra giá cao hoặc thấp mới nhứng chỉ báo RSI không tạo ra giá trị cao hay thấp mới tương ứng. Phân kỳ giảm, khi giá tăng cao nhưng RSI không được xem là tín hiệu bán. Phân kỳ tăng giá được hiều là tín hiệu mua xảy ra khi giá tạo ra mức thấp mới, nhưng giá trị RSI thì không. Một ví dụ về phân kỳ giảm có thể diễn ra như sau: Cổ phiếu tăng giá lên 48USD và chỉ số RSI tăng 65. Sau khi giảm nhẹ xuống, chứng khoán sau đó tạo mức cao mới là 50USD, nhưng RSI chỉ tăng lên 60. Chỉ số RSI đã phân kỳ một cách giảm so với sự biến động của giá.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s