5 cách để nhân đôi khoản đầu tư của bạn

Đăng bởi

Đó là một huy hiệu danh dự trong các bữa tiệc cocktail, một lời hứa được đưa ra bởi các cố vấn quá nhiệt tình và một tiêu đề thường xuyên lui tới nhiều trang web và tạp chí tài chính cá nhân phổ biến nhất.

Có lẽ nó xuất phát từ sâu trong tâm lý nhà đầu tư của chúng tôi – phần mạo hiểm của chúng tôi yêu thích sự nhanh chóng. Hoặc có thể đơn giản là khía cạnh thẩm mỹ của chúng tôi thích số tròn – nói rằng bạn tăng 97% không hoàn toàn được như tôi đã nhân đôi số tài khoản của mình trong năm nay. May mắn thay, nhân đôi số tiền của bạn là cả một mục tiêu thực tế mà các nhà đầu tư nên luôn hướng tới, cũng như một thứ có thể lôi kéo nhiều người vào những sai lầm bốc đồng.

Ở đây, chúng tôi xem xét các cách đúng và sai để đầu tư cho lợi nhuận lớn.

cách để nhân đôi tài khoản

Cách cổ điển – kiếm tiền từ từ

Các nhà đầu tư đã có mặt một thời gian sẽ nhớ đến quảng cáo kinh điển Smith Barney từ những năm 1980, nơi nam diễn viên người Anh John Houseman thông báo cho người xem bằng giọng nói không thể nhầm lẫn của mình rằng “chúng tôi kiếm tiền theo cách cũ – chúng tôi kiếm được nó”. Cách truyền thống nhất để nhân đôi số tiền của bạn, trading đó không quá xa thực tế.

Có lẽ cách được chứng minh nhiều nhất để nhân đôi số tiền của bạn trong một khoảng thời gian hợp lý là đầu tư vào một danh mục đầu tư vững chắc, không đầu cơ, đa dạng giữa cổ phiếu blue-chip và trái phiếu. Mặc dù danh mục đầu tư đó sẽ không tăng gấp đôi trong một năm, nhưng gần như chắc chắn cuối cùng sẽ tăng theo quy tắc 72

Quy tắc 72 là một lối tắt nổi tiếng để tính toán thời gian cần thiết để đầu tư tăng gấp đôi nếu chính nó tăng trưởng. Theo quy tắc 72, bạn chia tỷ lệ lợi nhuận hàng năm dự kiến của mình thành 72 và điều đó cho bạn biết sẽ mất bao nhiêu năm để nhân đôi số tiền của bạn.

Xem xét rằng các cổ phiếu lớn, blue-chip đã trả lại khoảng mười phần trăm hàng năm trong 100 năm qua và trái phiếu cấp đầu tư đã tạo lợi nhuận khoảng 6%, một danh mục đầu tư được chia đều giữa hai phần sẽ tạo ra lợi nhuận khoảng 8%. Chia lợi nhuận kỳ vọng thành 72 cho thấy danh mục đầu tư sẽ tăng gấp đôi trong 9 năm. Điều đó không quá tồi tệ khi bạn nghĩ rằng sẽ tăng gấp 4 sau 18 năm.

Khi giao dịch với tỷ lệ lợi nhuận thấp, quy tắc 72 là khá chính xác. Biểu đồ này so sánh các con số được đưa ra theo quy tắc 72 và số năm thực tế cần một khoản đầu tư để tăng gấp đôi giá trị.

Screenshot_1

Lưu ý rằng, mặc dù nó đưa ra ước tính nhanh và thô, quy tắc 72 trở nên ít chính xác hơn khi tỷ lệ lợi nhuận trở nên cao hơn.

Con đường tương phản – máu trên đường phố

Ngay cả những nhà đầu tư thẳng thắn, thậm chí cũng biết rằng sẽ đến lúc bạn phải mua – không phải vì mọi người đang tham gia vào một điều tốt, mà bởi vì mọi người đang thoát ra. Giống như các vận động viên vĩ đại trải qua sự sụt giảm khi nhiều người hâm mộ quay lưng lại, giá cổ phiếu của các công ty lớn đôi khi đi qua sự sụt giảm vì các nhà đầu tư hay thay đổi.

Các nhà đầu tư thông minh thường nói, mua khi có máu trên đường phố, ngay cả khi máu là của chính họ. Tất nhiên, những nhà tài chính nổi tiếng này không tranh luận rằng bạn mua cổ phiếu rác. Thay vào đó, họ đang lập luận rằng có những lúc các khoản đầu tư tốt trở nên quá bán, điều này mang đến cơ hội mua cho các nhà đầu tư dũng cảm.

Có lẽ phong vũ biểu cổ điển nhất được sử dụng để đánh giá khi cổ phiếu có thể bị bán quá mức là tỷ lệ giá trên thu nhập và giá trị sổ sách của một công ty. Cả hai biện pháp này đều có các chuẩn mực lịch sử được thiết lập khá tốt cho các thị trường rộng lớn và các ngành công nghiệp cụ thể. Khi các công ty trượt xuống dưới mouwcs trung bình lịch sử này vì những lý do hời hợt hoặc có hệ thống, các nhà đầu tư thông minh sẽ ngửi thấy cơ hội nhân đôi số tiền của họ.

Cách an toàn

Giống như cách làn đường nhanh và làn đường chậm trên đường cao tốc cuối cùng đều dẫn đến một vị trí, có cả hai cách nhanh và chậm để nhân đôi số tiền của bạn. Vì vậy, đói với những nhà đầu tư sợ bọc danh mục đầu tư của họ xung quanh một cực tiện ích, trái phiếu có thể cung cấp một hành trình ít bấp bênh hơn đáng kể đến cùng một đích.

Nhưng các nhà đầu tư chấp nhận rủi ro ít hơn bằng cách sử dụng trái phiếu không phải từ bỏ giấc mơ một ngày tự hào khoe khoang về việc nhân đôi số tiền của họ. Trên thực tế, trái phiếu không có phiếu giảm giá có thể giúp bạn tiếp tục thảo luận: nhân đôi số tiền của mình.

Đối với những người không quen biết, trái phiếu có vẻ đáng sợ. Trong thực tế, chúng đơn giản đến ngạc nhiên để hiểu. Thay vì mua một trái phiếu thưởng cho bạn bằng một khoản thanh toán lãi thường xuyên, bạn mua một trái phiếu với giá chiết khấu so với số tiền đáo hạn cuối cùng của nó.

Cách đầu cơ

Mặc dù chậm và ổn định có thể phù hợp với một số nhà đầu tư, những người khác có thể không. Họ khao khát sự phấn khích hơn trong danh mục đầu tư của họ và sẵn sáng chấp nhận rủi ro lớn hơn để kiếm được số tiền lớn hơn. Đối với những người này, cách nhanh nhất là đầu tư vào hợp đồng tương lai, giao dịch ký quỹ hoặc đầu tư cổ phiếu penny.

Điểm mấu chốt

Có một câu nói cũ rằng: điều gì có vè quá tốt là sự thật, thì có lẽ là như vậy. Đó là lời khuyên tốt khi nói đến việc nhân đôi số tiền của bạn, xem xét rằng có lẽ nhiều vụ lừa đảo đầu tư ngoài kia hơn là những điều chắc chắn.

Mặc dù chắc chắn có nhiều cách tiếp cận để nhân đôi số tiền của bạn so với những cách được đề cập trên, hãy luôn nghi ngờ khi có người nói với bạn điều đó.

Xem thêm: Cách chơi chứng khoán

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s