6 thách thức hiện tại đối với đầu tư cổ phiếu

Đăng bởi

Jim Paulsen, chiến lược gia đầu tư chứng khoán – một người được theo dõi rất nhiều cho biết, một thị trường gấu cho cổ phiếu, trong đó, giá giảm ít nhất 20% có thể rất cần thiết phải giải quyết 6 thách thức lớn đối với phố Wall ngay bây giờ. Rất nhiều vấn đề phải đối mặt khi đầu tư chứng khoán. Việc giải quyết các vấn đề này cũng sẽ không dễ dàng. Cuối cùng, nó sẽ được giải quyết bởi một thị trường một thị trường gấu và suy thoái kinh tế. Paulsen cho rằng 6 vấn đề đó là định giá cao, tăng chi phí tiền lương, lạm phát, tăng lãi suất của FED, tương quan nội thị thấp nhất kể từ những năm 1950, biến động thấp trong lịch sử.

thách thức đối với đầu tư chứng khoán hiện tại

Ý nghĩa đối với các nhà đầu tư

Một số liệu đáng lo ngại là tương quan nội thị thấp, điều đó là có sự phân tán lợi nhuận giữa các cổ phiếu riêng lẻ. Mặc dù những người chọn cổ phiếu có thể vượt trội so với thị trường. Kể từ năm 1952, tổng lợi nhuận trung bình 12 tháng của S&P 500 hàng năm chỉ đạt 4.88%.

Về định giá vốn chủ sở hữu, Paulsen cảnh báo rằng một loại các số liệu chỉ ra chứng khoán Mỹ cực kỳ đắt. Chúng bao gồm tỷ lệ P/E, tỷ lệ giá/doanh thu, tỷ lệ tổng vốn hóa thị trường Mỹ/GDP. tỷ lệ CAPE.

Ngoài ra, nền kinh tế Mỹ có tỷ lệ thất nghiệp không quá cao đang giải phóng áp lực lạm phát. Trong khi đó, việc tăng lãi suất của FED thúc đẩy chi phí doanh nghiệp, điều này cũng góp phần đẩy giá cổ phiếu lên cao.

Trong khi biến động của thị trường chứng khoán đã tăng trong năm 2018 so với 2017, Paulsen lập luận rằng nó vẫn thấp đáng kể trong năm nay mặc dù 2 lần điều chỉnh 10%. Một nghiên cứu gần đây cho thấy rằng các nhà đầu tư không còn xem sự điều chỉnh của thị trường là tạm thời, mà là do các rủi ro vĩ mô lâu dài hơn.

Suy giảm lợi nhuận kỳ vọng là mối quan tâm thứ sáu và cuối cùng. Những thay đổi cơ bản gần đây cho thấy thu nhập năm 2019 có thể giảm, gây sốc cho nhà đầu tư.

Nhìn về phía trước

Nhiều nhà đầu tư chứng khoán và nhà phân tích cho biết, thị trường gấu và khả năng suy thoái kinh tế ngày càng tăng trong tương lai gần. Dựa trên các nghiên cứu trước đây, một thị trường gấu thường làm cổ phiếu giảm 30-40% và kéo dài ít nhất 1 năm đến 18 tháng. Một câu hỏi lớn là làm thế nào nhiều nhà đầu tư mới chuẩn bị cho việc này, và liệu phản ứng hoảng loạn của các nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm có thể làm tình hình nghiêm trọng hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s