3 lý do để đầu tư vào thị trường mới nổi của châu Á

Đăng bởi

Ngay bây giờ, có thể không phải thời điểm tốt nhất để đầu tư vào các thị trường mới nổi ở châu Á. Nhưng các thị trường châu Á hứa hẹn đáng kể cho các nhà đầu tư ở mọi thời đại, từ những người muốn đầu tư dài hạn đến ngắn hạn. Nó cũng phụ thuộc vào thị trường mới nổi mà bạn chọn để đầu tư. Hãy bắt đầu với 3 lý do để đầu tư vào các thị trường mới nổi châu Á.

thị trường mới nổi châu á.jpg

Chi tiêu tiêu dùng tăng

Tại Hoa Kỳ, chi tiêu tiêu dùng chiếm gần 70% nền kinh tế. Nhìn vào xu hướng dân số, trái ngược với lãi suất, tỷ lệ thất nghiệp hoặc tất cả các bài đọc về kinh tế khác, vẽ ra một bức tranh vĩ mô rõ ràng hơn về nơi mà một nền kinh tế thị trường mới nổi có thể đứng đầu. Người tiêu dùng ở độ tuổi lao động có nhiều chi tiêu hơn so với các đối tượng đã nghỉ hưu. Điều này giúp thúc đẩy nền kinh tế.

Trên thực tế, chi tiêu này là động cơ di chuyển mọi thứ. Ở Hoa Kỳ, độ tuổi lao động so với dân số không làm việc là gấp 2 lần, nhưng dự kiến sẽ giảm xuống 1,8 lần vào năm 2020 và 1,7 lần vào năm 2025. Ở Hoa Kỳ, xu hướng này có thể trở lại sau năm 2025 do sự lão hóa của thế hệ thiên niên kỷ.

Triển vọng dài hạn cho các thị trường phát triển khác như Đức và Nhật Bản không phải sáng sủa. Ở Đức, độ tuổi lao động so với dân số không làm việc là 2,0. Giống như ở Mỹ, tỷ lệ này sẽ dự kiến giảm xuống 1,8 và 1,6 vào năm 2020 và 2025. Thật không may, không có chất xúc tác trong tương lai dài hạn để cải thiện cho Đức vào thời điểm này. Ở Nhật Bản, độ tuổi lao động so với dân số không làm việc là 1,5, dự kiến sẽ giảm xuống 1,4 vào năm 2020 và duy trì đến 2025. Nhật Bản có dân số già nhất thế giới. Vào cuối thế kỷ, dân số không làm việc có thể nhiều hơn dân số làm việc.

Một số thị trường mới nổi ở châu Á đang phải đối mặt với các vấn đề tương tự. Ở Trung Quốc, độ tuổi lao động hiện nay so với tỷ lệ dân số không làm việc là 2,7. Tỷ lệ này dự kiến sẽ giảm xuống 2,5 vào năm 2020 và 2,4 vào năm 2025. Mặc dù tỷ lệ người lao động không làm việc ở TQ mạnh hơn Mỹ hoặc Đức, nhưng vẫn trong xu hướng giảm. Có hy vọng rằng dân số không làm việc ở TQ sẽ chững lại do những thay đổi trong quy định của chính phủ, trong khi tăng năng suất và mức thu nhập tăng cũng sẽ bù đắp cho xu hướng. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra bây giờ sẽ rất mất nhiều năm để diễn ra. Cân nhắc việc kiên nhẫn khi đầu tư vào TQ.

Một xu hướng khác đang diễn ra ở Ấn Độ, nơi tỷ lệ dân số lao động làm việc hiện tại là 1,9 và dự kiến sẽ tăng lên 2,0 vào năm 2020 và 2,1 vào năm 2025. Tỷ lệ này không cao bằng TQ, nhưng xu hướng là tích cực. Khoảng một nửa dân số Ấn Độ là dưới 25 tuổi, vẽ nên một bức chân dung màu hồng cho sự tăng trưởng kinh tế dài hạn.

Thiếu phân bổ

Các thị trường mới nổi hcieems khoảng một phần tư thị trường vốn toàn cầu nhưng chưa đến 5% tài sản được quản lý tích cực của Mỹ được phân bổ cho các thị trường này. Xu hướng này sẽ tiếp tục trong tương lai gần do mội trường giảm phát toàn cầu. Mặt khác, nếu nền kinh tế thế giới phục hồi sau sự suy thoái của mình bằng cách trả hết nợ và tăng trường có trách nhiệm và có tổ chức, vốn sẽ chuyển sang các th ị trường mới nổi khi nhiều nhà đầu tư được giao dịch về tiềm năng dài hạn của thị trường này. Điều này sẽ dẫn đến một chu kỳ và có rất nhiều sự đánh giá cao về vốn, đặc biệt là ở Ấn độ.

Tỷ lệ tiết kiệm

Người bình thường sẽ cho rằng người Mỹ sẽ tiết kiệm ít hơn người tiêu dùng ở các thị trường mới nổi, nhưng đó là sự thật. Trên thực tế, một phần lý do khiến người Hoa Kỳ như vậy kể tư năm 1982 là tăng vay và giảm tiết kiệm. Các tỷ lệ tiết kiệm trong tất cả các thị trường phát triển là 6,4%, trong khi tỷ lệ tiết kiệm tại các thị trường đang nổi lên là 33,5%. Số tiền tiết kiệm lớn này sẽ cho phép người tiêu dùng ở các thị trường mới nổi chi tiêu cho nhà cửa, ô tô, kỳ nghỉ, hàng xa xỉ, v.v trong tương lai. Điều này, tất nhiên sẽ giúp thúc đẩy các nền kinh tế.

Điểm mấu chốt

Nếu bạn đang tìm kiếm sự đánh giá vốn dài hạn như nhân khẩu học dân số, thì bạn có thể muốn xem xét các cơ hội đầu tư ở Trung Quốc và Ấn độ. Điều đó nói rằng, điều quan trọng là phải xem xét tất cả rủi ro vốn có khi đầu tư ra nước ngoài. Mặc dù các thị trường mới nổi là một cơ hội quý giá cho một số nhà đầu tư, việc này cũng mang rủi ro địa chính trị và tiền tệ của riêng mình, cũng như rủi ro khi nắm giữ vị thế tập trung. Ngoài ra, các nhà đầu tư nên chú ý đến các khoản phí mà họ phải trả: Các quỹ của thị trường mới nổi thường mang phi đầu tư cao hơn so với các đối tác thị trường phát triển của họ. Đầu tư vào một quỹ tuong hỗ hoặc ETF (Xem thêm: ETF là gì) có thể cho phép các nhà đầu tư đa dạng hóa sự tiếp xúc của họ khi vẫn gặt hái những lợi ích của việc đầu tư ra nước ngoài.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s