Goldman đã thấy thị trường tăng giá trong năm 2019 mặc dù nhà đầu tư rất bi quan.

Đăng bởi

Một đợt suy giảm lan tỏa đã phủ bóng đen lên các nhà đầu tư chứng khoán khi họ băn khoăn về một danh sách dài các lực lượng tiêu cực, bao gồm lãi suất tăng, chiến tranh thương mại, chi phí lao động cao hơn, lạm phát và các lực lượng khác. Nhưng Goldman Sachs dự báo thị trường tăng giá sẽ không chỉ tiếp tục trong năm 2019 mà còn tăng lợi nhuận lớn. Goldman có ba kịch bản cho S&P 500 vào năm tới và họ chỉ định lãi suất cao hơn đáng kể cho hai trường hợp tăng giá so với trường hợp giảm giá, như được nêu dưới đây, theo báo cáo Kichstart hàng tuần mới nhất của họ. Đáng chú ý là trường hợp giảm giá chỉ là nhẹ.

thị trường tích cực

3 kịch bản của Goldman khi rủi ro tăng cao:

  • tăng 15% trong S&P 500 đến 3000: 50% khả năng
  • tăng 30% trong S&P 500 đến 3400: 20% khả năng
  • Giảm 4% trong S&P 500 đến 2500: 30% khả năng.

Ý nghĩa đối với các nhà đầu tư chứng khoán

Trước tiên, hãy giải quyết sự suy giảm của các nhà đầu tư. “Điểm số của các cuộc gặp gỡ nhà đầu tư gần đây cho thấy nhiều người tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bước vào suy thoái năm 2020.” Goldman nói. “Một nguồn quan tâm chính của các nhà đầu tư bắt nguồn từ thực tế là kể từ năm 1928, chỉ số S&P500 đã giảm hơn 10% trong 25% số năm trước khi bắt đầu suy thoái.” Goldman viết. Quan sát rằng tỷ lệ P/E có xu hướng đạt đỉnh khoảng sáu đến chín tháng trước khi bắt đầu suy thoái, “Kịch bản xấu 2500 phản ánh khả năng các nhà đầu tư bắt đầu định giá suy thoái vào năm 2020 và cuối năm 2019.”

Sự lo lắng của thị trường có thể xuất phát từ việc nhiều nhà đầu tư mới hơn đã bị phá hỏng bởi sự tăng trưởng của thị trường ổn định trong những năm gần đây, kèm theo đó là một sự đảo chiều sâu hoặc kéo dài trước năm 2018. Những nhà đầu tư này đã bị xáo trộn bởi hai lần điều chỉnh 10% trở lên.

Những mối quan tâm này bay lên trước sức mạnh cơ bản của nền kinh tế. “Chứng tôi hy vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ sẽ giảm tốc nhưng vẫn tích cực trong vài năm nữa.” Goldman nói. Lưu ý rằng tăng trưởng doanh thu cho S&P500 có xu hướng theo tăng trưởng GDP, họ ước tính doanh thu của S&P500 sẽ tăng 5% trong năm 2019 và thu nhập, được đo bằng EPS sẽ tăng 6%. GOldman giao xác suất cao hơn cho các trường hợp cơ sở vì hy vọng dữ liệu kinh tế tích cực sẽ kéo dài vào cuối năm 2019 về công việc, tiền lương và thu nhập của công ty, trong số các nguyên tắc cơ bản khác.

Ngoài ra còn có một số lý do lớn khác để các nhà đầu tư tiếp tục tăng giá. “Thay vì chậm chạp, lợi nhuận vốn chủ sở hữu thường mạnh ở cuối thị trường tăng. Từ năm 1930, cổ phiếu đã có mức lãi trung bình 35% trong hai năm qua và 16% trong 12 tháng trước khi đạt đến đỉnh và suy thoái.”

Tuy nhiên, một điều không chắc chắn là định giá cổ phiếu năm 2019 và Goldman nói rằng đây là sự khác biệt chính trong 3 kịch bản trên. Tỷ lệ P/E dự kiến của nó trên S&P500 tính đến cuối năm 2019 là 16 lần thu nhập ước tính trong trường hợp cơ sở, 18 lần trong trường hợp tăng giá và 14 lần trong trường hợp giảm giá.

Nhìn về phía trước

Bất chấp tất cả sự lạc quan của Goldman, thời gian mở rộng kinh tế và thị trường tăng trưởng, cũng như các nguyên tắc cơ bản tiêu cực như thuế quan và áp lực lạm phát, dẫn đến rủi ro ngày càng tăng. Do đó, Goldman. Do đó, Goldman cho rằng các nhà đầu tư quá cân đối với các cổ phiếu và dịch vụ truyền thông, có xu hướng vượt trội hơn khi GDP giảm tốc.

Xem thêm: Tư vấn đầu tư chứng khoán

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s