Trí tuệ tài chính từ ba người đàn ông khôn ngoan

Đăng bởi

Một số người trong chúng ta có kỷ luật hơn những người khác. Ngay sau khi chúng ta được sinh ra, chúng ta bắt đầu tìm hiểu các quy tắc của cuộc sống. Một số quy tắc này chúng tôi đã phải học một cách khó khăn, thông qua phép thử. Những người khác được học từ cha mẹ, thế hệ trước. Học hỏi từ những người khác thường dễ dàng hơn, tuy nhiên, chúng ta dường như ghi nhớ bài học tốt hơn từ những sai lầm. Là nhà đầu tư, chúng ta có một sự lựa chọn. Chúng ta có thể học từ những sai lầm và sống sót qua những bài học đó và không hết tiền, hoặc chúng ta có thể học từ ba nhà thông thái sau đây:

Ba nhà thông thái – Warren Buffett, Dennis Gartmen và Puggy Pearson – đã tìm thấy những phương pháp rất khác nhau để đạt được thành công tài chính, nhưng tất cả họ đều có chung một đặc điểm – thành công của họ đến từ một bộ quy tắc nghiêm ngặt. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn 9 quy tắc mà ba nhà đầu tư khôn ngoan sống theo.

trí tuệ.jpg

Nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới

Warren Buffett được nhiều người coi là nhà đầu tư vĩ đại nhất từ trước đến nay. Ông cũng được biết đến vì đã trao phần lớn tài sản trị giá 40 tỷ đô la của mình cho Quỹ Bill&Melinda Gates, nơi dành riêng để mang lại sự đổi mới trong sức khỏe và học tập. Buffett chủ yếu là một nhà đầu tư giá trị theo sát triết lý đầu tư của Benjamin Graham sau khi làm việc tại công ty của Graham.

Buffett có một số quy tắc tuyệt vời. Bạn có thể đã đọc. Dưới đây là 3 quy tắc của Buffett:

  • Nguyên tắc số 1: Không bao giờ để mất tiền. Quy tắc số 2: Không bao giờ quên quy tắc số 1.

Nếu bạn bị mất tiền vào đầu tư, nó sẽ mất đi lớn hơn nhiều phần lợi nhuận. Giảm thiểu tổn thất của bạn bằng cách tìm các công ty chất lượng đang tạm thời bán với giá hời. Sau đó, làm theo các nguyên tắc quản lý vốn tốt và duy trì điểm dừng của bạn. Ngoài ra, ngồi trên một giao dịch thua lỗ sẽ sử dụng hết thời gian, tiền bạc và vốn tinh thần. Nếu bạn thấy mình trong tình huống này, đã đến lúc cắt lỗ.

  • Thị trường chứng khoán được thiết kế chuyển tiền từ nhà đầu tư chủ động đến nhà đầu tư thụ động.

Lợi nhuận tốt nhất đến từ những người chờ đợi cơ hội tốt nhất để thể hiện bản thân trước khi đưa ra cam kết. Những người theo đuổi cổ phiếu nóng hiện tại thường sẽ mất nhiều hơn số tiền họ kiếm được. Vẫn tích cực trong phân tích của bạn, tìm kiếm các công ty chất lượng với giá hời và kiên nhẫn chờ đợi chúng giảm giá trước khi mua.

  • Phẩm chất quan trọng nhất đối với một nhà đầu tư là tính khí, không phải trí tuệ.

Bạn cần một tính khí không có được niềm vui lớn từ việc ở cùng với đám đông hoặc chống lại nó. Suy nghĩ độc lập và tự tin vào những gì bạn tin là quan trọng hơn nhiều so với việc là người thông minh nhất trên thị trường. Hầu hết thời gian, những cơ hội tốt nhất được tìm thấy khi những người khác đã từ bỏ trên thị trường chứng khoán. Quá tự tin và cảm xúc là kẻ thù của một danh mục đầu tư chất lượng cao.

The Great Trader Gartman

Trong số ra tháng 10 năm 1989 của tạp chí Futures, Dennis Gartman đã xuất bản 15 quy tắc đơn giản để giao dịch. Ông là một nhà giao dịch thành công, người đã trải nghieemjc ác giao dịch từ chiến thắng lớn đến gần như mất tất cả. Hiện tại, ông xuất bản The Gartman Letter, một ấn phẩm hàng ngày cho các nhà đầu tư và tổ chức có kinh nghiệm.

Dưới đây là ba quy tắc tốt nhất của Gartman:

  • Không bao giờ có một con gián.

Khi bạn gặp phải một vấn đề do sự cố quản lý, mong đợi nhiều hơn nữa để làm theo. Tin xấu thường làm dấy lên tin xấu. Nếu bạn gặp phải bất kỳ gợi ý nào về loại vấn đề này, hãy bán cổ phiếu của bạn.

  • Trong một thị trường tăng chỉ đánh dài, thị trường gấu chỉ đánh ngắn.

Khoảng 60% động thái của một cổ phiếu dựa trên động thái chung của thị trường, vì vậy, hãy đi theo xu hướng khi đầu tư hoặc giao dịch. Như câu nói, “Xu hướng là bạn của bạn.”

  • Đừng thực hiện giao dịch cho đến khi các nguyên tắc cơ bản và kỹ thuật đồng xác nhận.

Nguyên tắc cơ bản giúp bạn tìm các công ty chất lượng đang bán với giá chiết khấu. Phân tích kỹ thuật giúp bạn xác định điểm mua, target và điểm cắt lỗ.

Người đánh bạc

Sự khôn ngoan của người chơi Poker thế giới hai lần vô địch Puggy Pearson đưa ra một bộ quy tắc cuối cùng để tuân theo: “Chỉ có 3 điều để đánh bạc”. Puggy từng nói, biết kết thúc 60/40 của một đề xuất, quản lý tiền và biết chính mình”. Vâng, những quy tắc đó áp dụng cho các nhà đầu tư.

Dưới đây là các quy tác của Pearson:

  • Biết kết thúc 60/40 của một đề xuất

Hiểu được tỷ lệ cược của một ván bài thắng là điều cần thiết cho poker. Các ván cược 60/40 mang lại cơ hội chiến thắng cao nhất với tất cả các tùy chọn có sẵn. Nếu bạn chỉ chơi những ván bài có tỷ lệ cược này hoặc tốt hơn, số liệu thống kê đứng về phía bạn.

Là nhà đầu tư, chúng ta nên cố gắng đặt tỷ lệ cược có lợi cho mỗi giao dịch. Tìm kiếm cơ hội 60/40 cần có thời gian và nghiên cứu, vì có nhiều cách để tìm. Chúng có thể được xác định thông qua lựa chọn cổ phiếu riêng lẻ, cách tiếp cận từ trên xuống hoặc từ dưới lên, phân tích kỹ thuật cơ bản, định giá dựa trên giá trị, định hướng tăng trưởng, dựa vào ngành hoặc bất kỳ cách tiếp cận nào hoạt động tốt cho một nhà đầu tư cụ thể. Vấn đề là các nhà đầu tư phải liên tục làm việc để tìm kiếm và nhận ra các cơ hội này.

  • Quản lý tiền

Quản lý tiền là một quá trình liên tục. Nguyên lý đầu tiên là giảm thiểu tổn thất trên mỗi cơ hội. Mặc dù nhiều điều được viết về chủ đề này, chúng ta hãy làm cho nó đơn giản. Về cơ bản nó là một quyết định phần thưởng – rủi ro. Phần thưởng càng nhiều, rủi ro càng lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không chơi, thì bạn không thể thắng.

Về cơ bản, khi những cơ hội tốt xuất hiện, giao dịch số lượng lớn là một sự khôn ngoan. Đối với các cơ hội khá, giao dịch với số lượng nhỏ hơn có ý nghĩa hơn vì phần thưởng tiềm năng là ít hơn. Giống như trong bài xì phé, hầu hết tiền của nhà đầu tư được tạo ra theo từng bước nhỏ với chiến thắng lớn. Điều này đòi hỏi một nahf đầu tư đánh giá từng cơ hội so với những cơ hội khác trong quá khứ. Kinh nghiệm là một người thầy tốt. Cuối cùng, các nhà đầu tư có thể sử dụng chiến lược dừng lỗ để giảm thiểu tổn thất lớn hơn nếu đánh giá của họ về cơ hội là sai. Những người đánh bạc quá tệ không sử dụng công cụ này.

  • Hiểu về bản thân

Quy tắc cuối cùng, hiểu chính mình, có nghĩa là làm mọi thứ bạn có thể để tuân theo kỷ luật của bạn. Mọi người đều muốn tham gia vào nó để thực hiện giao dịch tiếp theo, nhưng nếu cơ hội đó không phù hợp với số đo cơ hội 60/40 của bạn, thì bạn phải buộc mình vượt qua. Trong khi bạn sẽ bỏ lỡ một số lợi nhuận, điều này cũng sẽ cứu bạn thoát khỏi một số tổn thất nặng nề. Tuân theo kỳ luật của bạn là điều cần thhieets để thành công như một con bạc cũng như một nhà đầu tư. Bạn phải kiên nhẫn đặc biệt trong việc tìm kiếm những cơ hội phù hợp và sau đó tích cực theo đuổi những cơ hội tốt nhất.

Kết luận

Mỗi người trong số 3 người khôn ngoan này đều suất sắc bằng cách tuân theo các quy tắc của mình. Bằng cách này, họ đã thành công nơi nhiều người khác đã thất bại. Trong khi chúng ta có thể không khôn ngoan như ba người đàn ông này, chúng ta có thể học hỏi từ những người giỏi nhất.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s