Chính phủ đóng cửa có ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán?

Đăng bởi

Chính phủ Hoa Kỳ đóng cửa một phần một lần nữa vào ngày 22 tháng 12 năm 2018, khi quốc hội không thể đồng ý về để giữ cho nó mở. Điểm mấu chốt là sự nhấn mạnh của Tổng thống Trump rằng một dự luật tài trợ bao gồm 5 tỷ đô để xây dựng một bức tường biên giới giữa Mỹ và Mexico. Đảng dân chủ quốc hội, những người chiếm đa số trong Hạ viện đã từ chối. Tuần dẫn đến việc ngừng hoạt động là một tuần đẫm máu với thị trường chứng khoán. Nguy cơ ngừng hoạt động không nhất thiến khiến thị trường giảm, nhưng với sự biến động gần đây, nó không giúp ích gì.

uscongress

400000 công nhân liên bang không được trả lương cho đến khi đạt được giải pháp. Một số, nhưng không phải tất cả các dịch vụ của chính phủ đều bị đóng cửa, bao gồm các bộ phận của IRS và SEC. Các dịch vụ điều tiết tài chính khác vẫn mở nên sẽ không có tác động đến giao dịch chứng khoán và hoạt động thị trường. Quân đội vẫn mở do một nghị quyết được thông qua vào đầu năm.

Chính phủ đóng của ảnh hưởng ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán bằng cách nào?

Lần đóng của chính phủ cuối cùng xảy ra vào ngày 20 tháng 1 năm 2018, khi quốc hội thông qua dự luật tài trợ chính phủ cho đến ngày 16 tháng 2. Thị trường tăng khoảng 0.4%.

Xin chờ một chút. Hoa hồng? Hóa ra thị trường chứng khoán không quá bận tâm vì sự đóng của của liên bang. Thị trường mở cửa khi chính phủ vẫn đóng của vào thứ 2, sáng ngày 22 tháng 1, thị trường đã tăng 0,8%. Sự trỗi dậy của thị trường ít liên quan đến các báo cáo rằng Quốc hội sẽ tạm thời tài trợ cho chính phủ, và nhiều việc phải làm với các báo cáo thu nhập lạc quan.

Vì vậy, chính phủ đóng của không có gì mới.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s