Các khoản đầu tư an toàn nhất trong một thị trường gấu là gì?

Đăng bởi

Trong sự suy giảm của nền kinh tế, các nhà đầu tư nhanh chóng tìm kiếm sự an toàn trong danh mục nắm giữ. Thay vì họ phân bổ đa dạng danh mục đầu tư, các chiến lược giao dịch hợp lý được thay thế bằng việc bán tháo theo cảm xúc của các khoản đầu tư hiệu quả cao. Bất chấp các nguyên tắc đầu tư đúng đắn, các nhà đầu tư chuyển vị thế vốn bị mất sang các khoản đầu tư ổn định hơn, ít biến động hơn bao gồm thị trường tiền mặt và tiền tệ, chứng khoán nợ ngắn hạn và các cổ phiếu phòng thủ. Các lựa chọn đầu tư này nắm giữ ít rủi ro nhất khi toàn bộ nền kinh tế rơi vào tình trạng khó khăn.

Thị trường tiền mặt

Đối với các nhà đầu tư trung bình, sự sụt giảm trong các thị trường kéo dài hơn một vài tháng là đủ điều kiện để chuyển ra khỏi danh mục đầu tư chứng khoán nặng. Nơi phổ biến nhất để đầu tư là một khoản tiết kiệm trong ngân hàng, ít rủi ro với nhà đầu tư. Tài khoản tiết kiệm cung cấp cho nhà đầu tư một phương tiện để kiếm lãi mà không có rủi ro biến động thị trường. Tiền được giữ bằng tiền mặt có thể dễ dàng đầu tư trở lại vào thị trường chứng khoán một khi nhà đầu tư cảm thấy đủ thoải mái với hiệu suất.

Cổ phiếu phòng thủ

Ngoài tiền mặt, một số nhà đầu tư có thể tìm thấy sự ổn định trong các cổ phiếu phòng thủ. Các công ty nhỏ hơn, trẻ hơn không phải lúc nào cũng có thể xử lý các hạn chế tài chính mà thị trường gấu có thể áp đặt cho các doanh nghiệp và do đó không phải là khoản đầu tư tốt nhất để nắm giữ trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, các công ty lớn hơn, được thành lập với bản cân đối vững chắc dễ dàng hơn nhiều để chịu được các điều kiện thị trường và nhiều người tiếp tục trả cổ tức ngay cả khi nền kinh tế trì trệ. Các nhà đầu tư có thể tạo ra một hàng rào với các cổ phiếu phòng thủ trong một thị trường gấu nếu họ không muốn hoàn toàn thoát khỏi thị trường.

Xem thêm: Cách đầu tư chứng khoán

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s