Điều chỉnh

Đăng bởi

Điều chỉnh là gì?

Một sự điều chỉnh được định nghĩa là sự sụt giảm 10% hoặc lớn hơn trong giá chứng khoán từ mức cao nhất gần nhất của nó. Điều chỉnh có thể xảy ra trong các cổ phiếu riêng lẻ, chỉ số, hàng hóa, tiền tệ hoặc bất kỳ tài sản nào được giao dịch trên một sàn giao dịch. Một tài sản, chỉ số howcj thị trường có thể rơi vào tình trạng điều chỉnh trong thời gian ngắn hoặc trong thời gian dài hơn.

điều chỉnh.jpg

Điều chỉnh xuống

Điều chỉnh đôi khi có thể được dự đoán trước bằng cách sử dụng phân tích thị trường và bằng cách so sánh một chỉ số thị trường với một chỉ số thị trường tương tự. Sử dụng phương pháp này, một nhà phân tích có thể phát hiện ra rằng một chỉ số hoạt động kém có thể được theo dõi chặt chẽ bởi một chỉ số tương tự cũng đang hoạt động kém. Một xu hướng ổn định của các chỉ số chậm tương tự này có thể là một dấu hiệu cho thấy một sự điều chỉnh thị trường có khả năng sắp xảy ra.

Trước khi thị trường điều chỉnh, các cổ phiếu riêng lẻ vẫn có thể lên mạnh, hoặc thậm chí trần. Ngược lại, trong giai đoạn điều chỉnh, tài sản cá nhân thường hoạt động kém hơn do thị trường bất lợi. Điều chỉnh thường được xem là thời điểm lý tưởng để mua tài sản có giá trị cao với chiết khấu cho các nhà đầu tư có vốn khả dụng, những người sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Mặc dù điều chỉnh thị trường có thể là thách thức, và giảm 10% có thể có ý nghĩa đối với nhiều danh mục đầu tư, điều chỉnh đôi khi được coi là lạnh mạnh cho cả thị trường và cho các nhà đầu tư. Đối với thị trường, việc điều chỉnh có thể giúp điều chỉnh và hiệu chỉnh lại định giá tài sản có thể đã trở nên quá cao và không bền vững. Đối với các nhà đầu tư, việc điều chỉnh có thể mang tới cơ hội để tận dụng mua các tài sản được chiết khấu cũng như học được những bài học quý giá về việc thị trường có thể thay đổi nhanh như thế nào.

Điều chỉnh thị trường trong tin tức

Điều chỉnh thị trường xảy ra tương đối thường xuyên. Vào tháng 2 năm 2018, hai chỉ số chính là chỉ số công nghiệp trung bình JonesIA và chỉ số S&P500 giảm hơn 10%. Từ năm 1980 đến 2018, thị trường Mỹ đã trải qua 36 lần điều chỉnh. Trong thời gian này, S&P500 đã giảm trung bình 15,6%. Mười trong số các sự điều chỉnh này đã dẫn đến thị trường gấu, thường là các chỉ số của suy thoái kinh tế. Những người khác vẫn còn hoặc chuyển trở lại vào thị trường tăng trưởng, thường là các chỉ số tăng trưởng và ổn định kinh tế.

Sự điều chỉnh thị trường trung bình trong khoảng từ ba đến bốn tháng. Mặc dù điều này có vẻ không phải là một thời gian dài, nhưng thật dễ hiểu tại sao các nhà đầu tư bình thường có thể lo lắng sự điều chỉnh giảm 10% hoặc lớn hơn đối với tài sản của họ trong giai đoạn này, đặc biệt nếu họ mới đầu tư hoặc đó là sự điều chỉnh đầu tiên mà họ đã trải qua.

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s