Giao dịch lớn

Đăng bởi

Tôi chọn từ bảng cân đối kế toán một cách thận trọng sau khi đã đặt một số câu hỏi thẳng thắn về động cơ giao dịch của bạn. Như tôi đã nói, để trở thành nhà giao dịch thì bạn không những phải chia tay với cảm xúc bản thân, càng triệt để càng tốt, mà còn với cảm xúc của người ở đầu bên kia của giao dịch. Tuy nhiên, đó là một ranh giới mong manh.

giao dich lon

Giao dịch là chuyện kinh doanh, cũng như mọi công việc kinh doanh khác. Vì thế những nhà giao dịch mới bắt đầu đều là những người khởi nghiệp và tôi tin tưởng mạnh mẽ vào tinh thần khởi nghiệp. Khi tôi đang học để trở thành một nhà giao dịch tốt hơn, tôi đã thực sự tạo ra một ảo tưởng cho bản thân. Điều mà tôi thực sự đã làm chính là học cách để trở thành một người khởi nghiệp. Tôi là một người khởi nghiệp mà nghề kinh doanh của tôi là mua bán cổ phiếu và chứng khoán phái sinh, chứ không phải là nhà hàng. Rủi ro là như nhau. Chỉ có điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả là khác nhau thôi. Lý do tôi viết quyển sách này là để cho những ai muốn thử bước vào con đường khởi nghiệp có thêm một hướng dẫn.

Hàng ngày, Internet đang tạo ra những cơ hội có thể thúc đẩy tinh thần khởi sự kinh doanh mà trước đây nhiều người không biết đến. Bản chất của Internet là luôn tạo ra các mô hình kinh doanh mới, thậm chí là hàng ngày. Giao dịch chỉ là một trong số đó. Trong khoảng thời gian chưa đến một thế hệ, rất nhiều ngành kinh doanh và mô hình kinh doanh đã trở nên lạc hậu. Điều

này tạo ra nhiều cơ hội cho mọi người khám phá lại bản thân theo mọi cách họ muốn khi mà nó cho phép họ thay đổi và đổi mới theo những hướng chưa từng mơ đến trước đây.

Căn bản thì, tôi rất tin tưởng vào con người và biết rằng, nếu cho họ cơ hội và sự khích lệ thì họ sẽ làm nên những thành quả đáng kinh ngạc. Nếu hệ thống hóa các kiểu giao dịch của tôi vào một quyển sách có thể giúp ai đó gầy dựng việc kinh doanh bằng cách kiếm thêm thu nhập, kiểm soát tốt hơn số vốn đang được các nhà đầu tư chuyên nghiệp quản lý, tiết kiệm tối đa thời gian trong khi đó giảm rủi ro về mức thấp nhất, thì tại sao tôi lại không làm?

Mặc dù giao dịch chứng khoán là một trò chơi có tổng bằng không(34), nhưng ở một mức độ nào đó, nó cũng có tính chất của kinh doanh theo nghĩa là nhà giao dịch phải tìm cách tận dụng nguồn lực tài chính của mình một cách hiệu quả, y hệt như trong bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào khác. Việc giao dịch không đứng ngoài dòng chảy của thời gian, cũng như kinh doanh nhà hàng vậy. Chúng đều phải nhận lấy những gì đang có và thiết kế nó lại thành một dạng thức mà ai đó sẽ yêu thích, và khi bạn là một nhà giao dịch thì người đó chính là bạn.

Trong mọi cuộc chơi kinh doanh, rủi ro luôn tồn tại. Và việc giao dịch cũng không ngoại lệ, nó mang lại lợi nhuận cao song song với tỷ lệ rủi ro cũng cao không kém. 70 phần trăm các công ty mới sẽ thất bại. Xác suất để bạn trở thành một nhà giao dịch thành công cũng thấp hệt vậy, nếu không nói là thấp hơn. Những ai đã khởi sự kinh doanh đều biết rằng, để gầy dựng nó, họ phải làm việc chăm chỉ hơn và bền bỉ hơn – ngay cả khi kiếm được ít tiền hơn – so với bất cứ khoảng thời gian nào trước đó và xác suất rất cao là việc không thành.

Như vậy, liệu thất bại có phải là một sự lựa chọn? Chắc chắn rồi. Nhưng đừng để điều đó làm bạn ngừng nỗ lực.

Xem thêm: Mở tài khoản chứng khoán online

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s