Sinh tồn dựa trên lợi thế cạnh tranh (P2)

Đăng bởi

Đối với tôi, chiêm nghiệm các đồ thị là việc thú vị, nhưng cũng chỉ là nhìn nhận lại từng việc đã qua mà thôi. Chúng có thể cho bạn biết việc đáng ra phải làm trong quá khứ nhưng lại không thể nói cho bạn bất cứ điều gì ở hiện tại và vì thế là vô dụng đối với một nhà giao dịch như bạn.

phan-tich-ky-thuat.jpg

Ở phần sau tôi sẽ thảo luận về các thị trường giá hội tụ trong biên độ và các thị trường theo xu hướng, nhưng ngay cả các định nghĩa đó cũng là chủ quan. Các khái niệm xu hướng và khoảng biến động giá thường khiến người khác hiểu sai. Những gì chúng ta biết đơn giản chỉ là những gì đã xảy ra. Cuối cùng chỉ có duy nhất các mức giá: cao nhất, thấp nhất, mở cửa, đóng cửa, khối lượng giao dịch…

Mỗi nhà giao dịch đều cần một bí quyết riêng và đây là bí quyết của tôi.

Trong một thế giới quá tải về thông tin, loại bỏ thông tin nhiễu và tập trung vào một nhóm nhỏ các xác suất và kỹ thuật giao dịch là con đường duy nhất đưa đến thành công ổn định trong giao dịch. Đó là cái sẽ cho phép bạn lưu ý đến những thông tin đáng chú ý nhất và dùng chúng để ra các quyết định nhanh chóng, chính xác và không bao giờ phải hối tiếc. Mọi chuyện nằm ở sự đơn giản của phương pháp, khai thác tối đa tác dụng của công cụ và chắt lọc các công cụ đó sao cho chúng đem đến nhiều thông tin có giá trị nhất mà không gây bối rối.

Khi xem xét sự mâu thuẫn giữa sự phức tạp trong chức năng và đơn giản trong thiết kế, CEO của Yahoo, Marissa Mayer, khi còn làm việc tại Google đã từng nói: “Google có chức năng như một con dao quân đội Thụy Sỹ – rất phức tạp – nhưng trang chủ là cách tiếp cận người dùng rất thân thiện. Nó đơn giản và trang trọng tương tự như việc mũi dao được xếp lại để tạo sự an toàn. Bạn có thể bỏ nó vào trong túi nhưng lại rất hữu dụng khi cần. Rất nhiều đối thủ cạnh tranh của chúng tôi cũng giống những con dao Thụy Sỹ đang mở vậy – đe dọa và đôi khi cũng rất nguy hiểm.”

Nói cách khác, chẳng có lý do gì để chúng ta dùng các dòng lệnh để vận hành máy tính nữa. Tôi muốn các công cụ giao dịch của mình phải giống như con dao Thụy Sỹ đang xếp lại – luôn sẵn sàng đem đến những thông tin chuẩn xác lúc cần và rồi được cất đi cho đến lần sau.

Xem thêm: Chứng quyền là gì?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s