Tập hợp mọi thứ

Đăng bởi

Thất bại của Niels Bohr cuối cùng lại là một việc rất tốt cho vật lý và hóa học vì nó thúc đẩy quá trình nâng cao sự hiểu biết của con người về cấu trúc nguyên tử. Mục đích của tôi và cả của bạn, không phải là để giữ mãi những thất bại của mình. Thất bại là cơ hội để lớn lên và hiểu biết hơn, dĩ nhiên chỉ với điều kiện là chúng ta thành công. Khi đó, thất bại cần được xác định trong từng giao dịch một chứ không phải là thất bại một cách có hệ thống của phương pháp giao dịch.

giao dich chung khoan

Nói cách khác, việc vun đắp một mối quan hệ giữa những tình huống có xác suất xảy ra cao và các phương pháp nghiên cứu định lượng mới là mục đích xa hơn. Phương pháp giao dịch tốt nhất là phương pháp dựa trên xác suất và phân bổ, chứ không phải các dự báo tuyệt đối. Cần phải hiểu rằng việc tốt nhất mà chúng ta có thể làm là xác định được xu hướng dịch chuyển của thị trường dưới những điều kiện nào đó sẽ giúp chúng ta thoát khỏi sự căng thẳng về cảm xúc và, quan trọng hơn, tiết kiệm được nhiều tiền. Cố gắng thoát khỏi tư tưởng cho rằng tồn tại một phương pháp hoàn hảo có khả năng dự đoán thị trường chính là tâm điểm của phương pháp giao dịch của tôi.

Bất cứ ai chơi bài poker đều cần biết rằng cầm trên tay những lá bài tốt nhất, một đôi át chẳng hạn, nhiều nhất cũng chỉ đem đến cho bạn 60% cơ hội thắng cuộc. Được chia đôi át là tuyệt vời nhưng làm thế nào để kết thúc ván bài với tiền còn nắm chặt trên tay không thể là một quá trình hời hợt. Trên thị trường cũng giống hệt vậy. Một cổ phiếu có thể ở một ngành đang có các yếu tố cơ bản tuyệt vời, có lợi nhuận và dòng tiền ấn tượng, và bạn thậm chí có thể mở giao dịch với mức giá hợp lý trong thời điểm hợp lý nhất có thể. Và hãy đoán xem điều gì xảy ra?

Bạn vẫn có thể mất tiền vì giao dịch đó.

Đấy là một tin xấu. Còn tin tốt là tôi tin rằng sự kết hợp giữa phân tích định lượng và kiến thức chuyên sâu về thị trường, phân tích biểu đồ giá – và lựa chọn thời điểm giao dịch không chỉ làm tăng tính khả thi mà còn là cách tiếp cận thành công nhất hiện nay.

Xem thêm: Cách mua chứng khoán

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s