Thời điểm đóng giao dịch (P2)

Đăng bởi

Nếu mức giá mở cửa thấp hơn mức đóng cửa ngày hôm trước thì điều đó sẽ đưa thị trường vào một xu hướng đi xuống rồi sẽ phải giằng co trong ngày. Tình huống ngược lại cũng đúng: một thị trường mở cửa với giá cao hơn giá đóng cửa ngày hôm trước sẽ chứa đầy áp lực tăng giá và không bắt đầu giao dịch ở các mức giá bán.

thoi-diem-dong-vi-the

Tuy nhiên, nói thế không có nghĩa không thể xảy ra tình huống khi những người đầu cơ giá xuống sẽ lấn át những người đầu cơ giá lên và đưa giá đi xuống trong ngày hôm đó. Nó chỉ có nghĩa là xu hướng vào lúc mở cửa là tăng hay giảm trong tương quan tương đối với thời điểm đóng cửa ngày hôm trước mà thôi. Điều quan trọng cần nhớ là việc của các nguồn tin tài chính là làm cho tất cả các thông tin kinh tế trở thành quan trọng và khiến bạn tin rằng, trong mọi trường hợp, những gì họ nói đến đều vô cùng quan trọng – cuối cùng thì doanh thu của họ đến từ việc đánh giá xếp hạng và lượng truy cập của các độc giả.

Là một nhà giao dịch chứng khoán, việc bạn cần làm là phải băng qua những nhiễu loạn đó, để ý đến giá trước tiên, rồi lắng nghe thị trường. Những nhiễu loạn từ các trao đổi ngoài lề cũng làm mất tập trung hệt các đường xu hướng và đường trung bình.

Giá cao nhất và giá thấp nhất là các hình ảnh đối xứng của nhau và chúng xác định khoảng biến động giá trong ngày. Cả hai thường được xác lập vào khoảng 15 – 30 phút đầu tiên của phiên giao dịch. Cho dù mức giá cao nhất được xác định trong giai đoạn thị trường có nhiều biến động nhất nhưng nó cũng đã trở thành một rào cản về mặt tâm lý cho các mức giá muốn vượt qua mức giá đó. Các mức giá cao nhất của những ngày trước cũng là những mức kháng cự, bởi chúng đại diện cho những mức giá mà những người đầu cơ giá lên của ngày hôm trước đã không thể duy trì. Như vậy chúng tự nhiên trở thành những điểm mà những người đầu cơ giá xuống sẽ nằm chờ và đánh giá xu hướng thị trường xem liệu lực cầu hiện tại có đủ để kéo giá lên cao nữa hay không.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s