Thời điểm đóng giao dịch (P3)

Đăng bởi

Mức giá thấp nhất đối xứng với mức giá cao nhất, và tất cả các điều kiện áp dụng đối với mức giá cao nhất thì đều áp dụng đối với mức giá thấp nhất. Dĩ nhiên, khác nhau ở chỗ là vai trò sẽ đảo lại. Nếu những người đầu cơ giá xuống muốn đẩy giá xuống thấp hơn thì họ sẽ phải xuyên qua các mức thấp trong ngày và có lẽ là các mức giá thấp trước đó nữa. Các mức giá thấp nhất tạm thời trở thành các mức hỗ trợ, là nơi mà những người đầu cơ giá lên nằm chờ để mua vào những gì người đầu tư giá xuống bán ra, gom cổ phiếu và làm kiệt sức họ.

gom-co-phieu

Cả mức giá thấp nhất và mức giá cao nhất đều có thể bị phá vỡ nhiều lần trong ngày, và vì thế chúng có thể không còn là mức kháng cự và hỗ trợ hiệu quả nữa. Tuy nhiên, nó sẽ là những ngưỡng ban đầu mà chúng ta cần phải xem xét lại vị thế của các trạng thái.

Mặc dù vậy, tất cả các biến động này chỉ có ý nghĩa rất nhỏ khi so với ý nghĩa của mức giá cuối phiên, tức là giá đóng cửa. Một cách khác để hiểu về giá đóng cửa thì đó là mức giá mà những người nắm giữ cổ phiếu hiện tại cảm thấy chấp nhận được khi chịu rủi ro của việc nắm giữ cho đến ngày giao dịch tiếp theo. Đối với nhiều người, nó bao hàm luôn cả rủi ro của việc sử dụng đòn bẩy. Theo như lời Peter Brandt, giá đóng cửa là mức giá “mua hoặc không và không mặc cả”. Nó chịu ảnh hưởng của tất cả mọi thứ có thể tạo thành năng lượng giao dịch của phiên ngày mai và nó quyết định trạng thái giao dịch của bạn là ổn hơn hay kém đi.

Nếu như thời điểm mở cửa bị chi phối bởi các nhà đầu tư cá nhân thì thời điểm đóng cửa hay giai đoạn ngay trước khi đóng cửa sẽ bị chi phối bởi các nhà đầu tư tổ chức. Họ, rất ít hoặc gần như không có rủi ro sử dụng đòn bẩy đối với giao dịch đang mở nên sẽ vui vẻ ngồi chờ các nhà đầu tư cá nhân, những nhà giao dịch ngắn hạn và các hệ thống giao dịch tự động (HFT) tham gia thị trường cho đến khi họ tất toán các giao dịch của mình (ví dụ như bán ra và thu tiền về), trước khi có các giao dịch tiếp theo.

Mức giá đóng cửa thể hiện mức giá trao tay mạnh nhất trong ngày của cả bên mua và bên bán với đầy đủ các thông tin đã tích hợp vào giá. Các nhà đầu tư tổ chức làm việc theo khung thời gian dài hơn ngày và tuần rất nhiều. Họ tìm cơ hội đưa mình vào giao dịch bằng cách mua từng phần cổ phiếu nhỏ trong một quãng thời gian nhằm xác lập một mức giá mua trung bình, trong khi tích lũy thành một giao dịch lớn mà không đẩy giá lên một cách quá mức.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s