Thời điểm đóng giao dịch (P4)

Đăng bởi

Họ cũng lợi dụng khối lượng giao dịch phát sinh do nhà giao dịch ngắn hạn để mua và bán mà không ảnh hưởng đến giá. Hiệu ứng cuối cùng là chiều biến động của giá đóng cửa so với các giao dịch trong ngày sẽ cho thấy hành động và dòng tiền của các nhà đầu tư tổ chức, khi so sánh lượng mua và lượng bán. Nếu giá tăng vào cuối ngày thì có nghĩa là họ mua vào và ngược lại.

Rủi ro đòn bẩy đi kèm với việc giữ một giao dịch qua đêm là lý do tại sao phiên đóng cửa cuối cùng của tuần, thường vào thứ Sáu, là đặc biệt quan trọng.

rui-ro

Nó không chỉ là giá đóng cửa của một ngày mà còn là của tuần, cho nên rủi ro liên quan đến việc nắm giữ qua đêm sẽ nhân lên theo hàm mũ khi nắm giữ qua cuối tuần.

Điều đó cũng lý giải tại sao những sự kiện quan trọng liên quan đến giao dịch – ví dụ như xuyên thủng một mức cản hay kháng cự mạnh nào đó – xảy ra vào ngày thứ Sáu có ý nghĩa hơn nhiều so với xảy ra vào ngày thứ Tư chẳng hạn.

Vào ngày 15 tháng Sáu năm 2012, chỉ số S&P 500 cho thấy các khối lượng chứng khoán lớn được giao dịch nhiều gấp năm lần so với khối lượng thường thấy, trong vòng 30 phút cuối cùng của phiên giao dịch và chỉ ngay sau thời điểm đóng cửa của thị trường phái sinh. Đó là phiên giao dịch cuối cùng trước khi cuộc bầu cử có thể tàn phá thị trường ở Hy Lạp xảy ra vào sáng thứ Hai. Nhưng bằng việc mua nhiều như thế, những “đồng tiền thông minh” đã an toàn khi Hy Lạp chọn duy trì quan hệ với E.U và tiếp tục sử dụng đồng Euro như là đồng tiền chính thức của mình.

Những nhà đầu cơ giá lên hóa ra lại đúng trong hành động của mình khi tính đến tình huống ở Hy Lạp, bởi vì cuộc bầu cử đã diễn ra theo hướng mà thị trường mong muốn và S&P 500 đã mở cửa ở mức gần với mức đóng cửa trước đó là 1342,42 và tăng nhẹ khi đóng cửa ở mức 1344,78. Trong khi tình hình bầu cử ở Hy Lạp đã đưa đến tâm lý tăng giá cho thị trường thì thị trường trái phiếu Tây Ban Nha lại diễn ra hoàn toàn trái ngược, sự hưng phấn của những nhà đầu cơ giá lên đang có ngày hôm đó tiêu tan hoàn toàn. Mức giá đóng cửa của ngày 15 tháng Sáu đó là mức giá đóng cửa cao nhất kể từ ngày 11 tháng Năm năm 2012, ngày thứ Sáu ngay sau phiên bầu cử đầu tiên ở Hy Lạp đã làm thị trường hoảng loạn. Mua hay bán gì vào cuối tuần đó đều rủi ro hơn bình thường cho dù các tổ chức đều đầu cơ giá lên đi nữa.

Xem thêm: chứng quyền có bảo đảm là gì?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s