Thời điểm đóng giao dịch

Đăng bởi

Tuy nhiên, để tìm ra bí quyết, bạn phải học được mức độ quan trọng của các biến động về giá. Trong bất kỳ một khoảng thời gian nào đều có bốn mức giá có thể xác định được. Cuối cùng thì chúng ta vẫn là những kẻ nghiện con số. Não của chúng ta là cỗ máy xử lý thần kỳ có chức năng chính là tiếp nhận tác nhân, gán ý nghĩa vào đó và cuối cùng là ra quyết định dựa trên những gì chúng ta nhận ra.

khi-nao-dong-vi-the

Bốn mức giá đáng để chú ý là giá cao nhất, giá thấp nhất, giá mở cửa và giá đóng cửa(45).
Chúng khá dễ hiểu: giá cao nhất là mức giá được giao dịch cao nhất trong đoạn thời gian đó, còn giá thấp là mức thấp nhất. Giá mở cửa có thể được hiểu là mức giá đầu tiên được khớp lệnh, trong khi đó giá đóng cửa là mức giá dành cho giao dịch cuối cùng được thực hiện.

Có thể nói mỗi loại giá – mở cửa, đóng cửa, cao nhất, thấp nhất – có những ý nghĩa khác nhau. Chúng ta xem xét riêng và lý giải những điều được gắn liền với từng cái. Cho dù tất cả các khái niệm này đều có thể áp dụng được cho bất cứ khung thời gian nào thì vẫn có một số điều kiện nào đó chỉ xảy ra vào đầu và cuối mỗi phiên giao dịch. Như vậy, với cách hiểu như thế, để phục vụ cho việc thảo luận, mỗi thanh giá(46) hay mỗi nến(47) sẽ biểu diễn cho một ngày.

Đồ thị hình nến là công cụ đơn giản để biểu diễn bốn mức giá, đã có từ hàng nghìn năm nay.

Giống như trong những câu chuyện thường được kể từ đầu, tôi nghĩ tốt nhất chúng ta nên bắt đầu tư việc phân tích giá mở cửa. Ẩn trong mức giá mở cửa là tất cả những thông tin mới được thị trường hấp thụ được từ khi đóng cửa ngày hôm trước. Đó có thể là thông tin rất quan trọng như một báo cáo thu nhập bị bỏ sót hay dữ liệu về tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ hoặc triển vọng tăng trưởng GDP ở Estonia. Điều quan trọng cần phải nhớ là mức giá mở cửa là mức giá chưa ổn định, nó thể hiện những dự đoán và ước tính của những tay thao túng thị trường về xu hướng giá thị trường hoặc cổ phiếu đối với những gì sẽ xảy ra trong thị trường tương lai và các yếu tố khác.

Đi cùng với mức giá mở cửa là rất nhiều năng lượng dồn nén cho cả tâm lý tăng giá và giảm giá. Ở thời điểm mở cửa, những người giao dịch chủ yếu là các nhà đầu tư nhỏ đã đặt lệnh chờ với bên môi giới của họ trước khi đi làm và những nhà giao dịch chứng khoán nghiệp dư, bị những phấn khích và say sưa của thời điểm mở cửa theo đuổi.

Xem thêm: chứng quyền có đảm bảo là gì?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s