Sống sót mỗi ngày (P2)

Đăng bởi

Trong số 282 tuần trong bộ dữ liệu này, ngày thứ Hai thiết lập mức giá thấp nhất hoặc cao nhất 159 lần, tức là chiếm 56.3%. Chỉ có hai ngày thứ Hai kể từ 2007 thiết lập cả mức giá thấp nhất và cao nhất trong tuần, như vậy thì nếu một ngày thứ Hai nào đó mà đang có xu hướng đi xuống thì tức là nó cho bạn cơ hội tốt để đóng bất cứ giao dịch nào mà bạn đang định thực hiện trong tuần đó.

mẫu hình trong phân tích kỹ thuật

Hãy quan sát hình 2.3 kỹ hơn, rõ ràng thứ Sáu và thứ Hai là nghịch đảo của nhau về tần suất thiết lập mức giá cao nhất và thấp nhất trong tuần. Điều này thực sự làm nảy ra một câu hỏi tuyệt vời tiếp theo:

Nếu thứ Hai là ngày thiết lập mức giá thấp nhất hoặc cao nhất của tuần thì ngày nào điều kiện ngược lại sẽ dễ xảy ra nhất?

Hình 2.4 sẽ đem đến câu trả lời. Đó là biểu đồ phân bố tần suất của việc các ngày trong tuần thiết lập mức giá cao nhất hay thấp nhất, khi thứ Hai đã thiết lập mức giá cao nhất hoặc thấp nhất của tuần đó. Các cột màu xám biểu diễn những ngày mà thị trường thiết lập mức giá cao nhất của tuần sau khi mức giá thấp nhất đã được thiết lập vào thứ Hai. Các cột màu đen thì hoàn toàn ngược lại, là phân bố của các mức giá thấp nhất trong tuần sau khi mức giá cao nhất đã được thiết lập vào ngày thứ Hai.

Xin nhấn mạnh, thứ Sáu là ngày dễ xuất hiện điều kiện nghịch đảo với ngày thứ Hai nhất. 49% trường hợp khi mức giá thấp nhất được thiết lập vào thứ Hai thì mức giá cao nhất sẽ được thiết lập vào thứ Sáu, như trên thanh màu xám.

Những quan sát đơn giản về thị trường này dựa trên một phép diễn giải khá thận trọng về hành vi của con người, không chỉ đem đến những dữ liệu để xác nhận giả thuyết của chúng ta mà còn đưa ra cơ sở hướng dẫn chúng ta cách ra quyết định trong một xác suất thành công đã biết.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s