Chia nhỏ các thông tin (P3)

Đăng bởi

Việc xác định khoảng mở cửa là tâm điểm của phương pháp giao dịch của tôi. Nó là một trong những nguyên tắc cốt lõi mà tôi đã chỉ ra ở phần trước. Khi làm như vậy, chúng ta có thể tối thiểu hóa những thông tin nhiễu từ thị trường và tiến gần đến việc trả lời câu hỏi sau: “Xác suất mà giá ở thanh giá kế tiếp sẽ tăng hay giảm là bao nhiêu phần trăm?” Bạn chỉ có thể kiếm được tiền trên thị trường bằng cách tận dụng các ưu thế của sự biến động giá, còn giao dịch trong tình trạng giá hội tụ trong biên độ thì sẽ khó khăn và ít chắc chắn hơn rất nhiều. Chính sự chênh lệch trong nhận thức giữa giá giao dịch và giá trị của cổ phiếu trong ngắn hạn của những người tham gia thị trường đã đem đến năng lượng cho thị trường. Xác định được khi nào thì năng lượng đó đủ lớn để dẫn đến thay đổi chính là việc mà khoảng mở cửa sẽ làm cho chúng ta.

khang cu ho tro trong ngay

Nói cách khác, khi đó thị trường đang giao dịch xung quanh mức giá X, nhưng đám đông đa số tin rằng cần phải giao dịch ở mức giá X cộng với 50 xu. Sự khác biệt giữa các mức giá đó, chênh lệch giao dịch – trong trường hợp này là 50 xu – là cơ hội để kiếm tiền. Tất cả các hoạt động kinh tế đều dựa trên sự cảm nhận bất cân xứng về giá trị này. Nếu tất cả mọi người đều xác định giá trị là bằng nhau thì sẽ chẳng có ai giao dịch cả. Các thị trường vốn cũng y như thế, chỉ là chúng liên quan đến nhiều người đến nỗi các biến động của chúng trở nên khó hiểu vì tất cả các mục đích khác hẳn nhau mà mỗi cá nhân gắn vào cảm nhận về giá trị của mình.

Khoảng mở cửa khi được kết hợp với mức giá đóng cửa của ngày hôm trước sẽ cho chúng ta biết được liệu thị trường đang trong trạng thái tăng giá hay giảm giá. Hình 2.7 cho thấy một khoảng mở cửa trong thực tế và chúng ta sẽ xem xét nó như một ví dụ về cách giao dịch dựa vào khoảng mở cửa. Ba mươi phút đầu tiên của thị trường được ghi nhận và cho chúng ta thấy mức độ nhiễu nhất định của thị trường.

Mức giá cao nhất và thấp nhất của khoảng mở cửa sẽ lần lượt trở thành ngưỡng kháng cự và ngưỡng hỗ trợ tiềm năng trong ngày. Mỗi thanh giá biểu diễn cho năm phút. Giá đóng cửa ngày hôm trước nằm trong khoảng mở cửa (bên phía trái xa nhất của đồ thị), không cho chúng ta một tín hiệu nào về tình trạng tăng giá hay giảm giá rõ rệt.

Xem thêm: Mở tài khoản chứng khoán online

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s