Chia nhỏ các thông tin

Đăng bởi

Việc xem xét các trạng thái giá hội tụ trong biên độ hay có xu hướng của thị trường đều ngụ ý cùng một ý đồ là nghiên cứu các mức hỗ trợ hay kháng cự, là những yếu tố luôn xuất hiện trong mọi hình thức phân tích kỹ thuật. Sự khác biệt ở đây là AMT đoạn tuyệt với việc dự báo được tương lai. Nó không tìm kiếm các mô hình dự báo. Thay vào đó, nó quan tâm đến việc đánh giá và liên tục đánh giá lại trạng thái của thị trường ngay cả trong thời gian giao dịch và xác suất mà ngưỡng hỗ trợ hay kháng cự sẽ xuất hiện trong một khoảng giá nhất định nào đó. Sự khác biệt khá nhỏ, nhưng điều tinh tế ở đây chính là một nội dung quan trọng trong lợi thế của phương pháp này so với phân tích kỹ thuật truyền thống.

chia nho

Nhà giao dịch tìm thấy các gợi ý cho họ từ đó. Một trong những điều điên rồ nhất của những tay giao dịch non nớt là quan sát thị trường để chờ cho giá chạy về mức mà họ nghĩ là nó phải như thế. Từ quan điểm tâm lý học, họ cố gắng kiểm soát thị trường thay vì lắng nghe nó. Họ có thể dính vào các hình hình tượng hóa vừa phức tạp vừa tế nhị mà không hề nhận ra.

Họ cảm thấy các thông số cơ bản đã khớp rồi, tuy nhiên, khi nhiều giờ hay thậm chí nhiều ngày đã trôi qua mà vẫn không có một biến chuyển nào về giá và họ không chịu đứng về bên này hoặc bên kia của giao dịch. Đối với các thị trường đầy rủi ro thì những nhà giao dịch có hiểu biết sẽ muốn chạy theo một xu hướng đang diễn ra thay vì là người tạo nên xu hướng ấy. Đấy là một trong các lý do đằng sau hành vi của thị trường. Mọi người ai cũng muốn có mặt trên chuyến xe và không ai muốn bị bỏ lại, hay tệ hơn nữa là bị đẩy lên lề đường. Nhưng nếu bạn cố gắng ép thị trường chạy theo con đường mà bản thân bạn hình dung thì điều đó sẽ nhanh chóng làm tiền của bạn bốc hơi.

Có nhiều cách để nhận ra chuyện phá vỡ hay xuyên thủng các mức hỗ trợ hay kháng cự, theo thứ tự đó, tuy nhiên cho dù là phương pháp nào chăng nữa thì kết quả luôn luôn giống nhau: khối lượng giao dịch mới sẽ đi vào thị trường nhanh chóng và giá chứng khoán trước đó sẽ bắt đầu biến động nhanh rời khỏi các mức hỗ trợ/kháng cự nằm về hai phía của khoảng giá hội tụ trong biên độ. Mức chênh lệch về khối lượng cực kỳ có ích vào những thời khắc đầu tiên này, khi mà sức của thị trường dần đang hình thành cả về giá và khối lượng giao dịch. Đôi khi, cả một khối giao dịch lớn hơn bình thường bất ngờ xuất hiện trên bảng giá chứng khoán.

Xem thêm: Chứng quyền có bảo đảm

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s