Bứt phá hay đảo chiều (P2)

Đăng bởi

Theo một nghĩa nào đấy, giao dịch đảo chiều là hoàn toàn ngược lại với giao dịch bứt phá. Nó chờ khi một biến động có xu hướng kiệt sức và mở giao dịch theo chiều ngược lại. Kiểu giao dịch này sẽ chờ đợi sự đảo chiều, ra quyết định dựa theo quan điểm cho rằng xu hướng hiện tại đã vượt quá mức giá hợp lý, đến mức đáng để mở ra giao dịch. Biến động mà bạn định mở giao dịch ngược lại với nó càng mạnh mẽ bao nhiêu thì khả năng mà nó cho bạn ít nhất là lợi nhuận tối thiểu càng cao bấy nhiêu. Bất cứ biến động nào có đồ thị biểu diễn hình parabol cuối cùng đều đạt đến một điểm cực trị, mà ở đó không có thêm người mua mới hay người bán mới nào nữa. Trong ngắn hạn, mức giá đó là không thể phá vỡ được, bất chấp các thông số cơ bản của cổ phiếu.

Giao dịch dựa vào sự đảo chiều từ điểm cực của parabol là giao dịch có rủi ro rất thấp bởi vì sự ham mê đã nằm về một phía của thị trường – lòng tham đối với thị trường đang lên và nỗi sợ hãi đối với thị trường đang xuống. Thị trường đang có xu hướng với một mức tăng giá trong khoảng thời gian ngày càng ngắn hơn, mang theo nó xác suất cho phép kiếm lợi nhuận cao từ sự đảo chiều khi mà khối lượng giao dịch không có khả năng đẩy giá tăng thêm nữa.

Cuối cùng, tôi muốn có một ý kiến liên quan đến quan sát giao dịch ở mức giá chào bán và mức giá đặt mua. Những thay đổi trong hành vi ở khu vực biên đó rất hữu ích trong việc tìm ra những thay đổi trong cảm nhận của thị trường và chỉ ra những khả năng đảo chiều tiềm ẩn.

Rốt ráo hơn nữa, chính áp lực mua hoặc bán trong thời gian ngắn có khả năng áp đảo các mức chào bán và đặt mua hiện tại đã tạo ra biến động có xu hướng. Các khối lượng giao dịch lớn xuất hiện chập chờn sẽ không ảnh hưởng đến giá cổ phiếu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s