Các quy tắc ra vào thị trường (P3)

Đăng bởi

Nếu bạn giao dịch cổ phiếu này theo ngày thì bạn nên chờ đến khi cổ phiếu đóng cửa sau khi đã mở cửa với xu thế tăng giá như vậy và mở giao dịch vào thứ Hai bởi vì ý nghĩa của ngày thứ Sáu như đã thảo luận trong chương 2.

Nếu bạn muốn giao dịch trong ngày dựa vào tình huống này thì cũng có thể thực hiện được bằng cách vào giao dịch khi giá vừa đảo chiều an toàn khỏi mức giá mở cửa và bắt lấy một ít lợi nhuận như dự định.

Một chiến lược giao dịch dựa vào đảo chiều hơi thận trọng là chiến lược hai thanh giá đảo chiều(103), là kỹ thuật mà sau khi xu hướng giảm giá chấm dứt, thanh giá đảo chiều thứ nhất xuất hiện và bạn chờ cho đến khi thanh giá tăng giá thứ hai đóng lại phía trên mức giá cao nhất của thanh đảo chiều đầu tiên thì mới mở giao dịch.

Ví dụ, trong hình 4.1 là một mẫu hình đảo chiều cực đoan, có tạo khoảng cách rõ ràng, là tình huống mà thanh giá đảo chiều nằm hẳn phía trên thanh giá giảm giá trước đó. Những cổ phiếu có đồ thị tăng và con số thống kê thể hiện xu thế tăng giá cực đoan sẽ có biểu hiện như vậy. Với trường hợp của AAPL từ tháng Bảy 2011 đến tháng Bảy 2012, nó đã phá vỡ mức cao nhất của ngày hôm trước trong 59,1% số lần, trong khi chỉ phá vỡ mức thấp nhất của ngày hôm trước 33,3% số lần. So sánh tương quan đó sẽ cho bạn biết rằng hàng ngày có nhiều người mua tham gia vào AAPL hơn là người bán.

Tiêu chuẩn để mua vào là: sau hai thanh tăng giá (đảo chiều) liên tiếp, nếu giá vượt qua mức giá cao nhất của thanh thứ hai thì mua vào ở mức giá đó, vừa cao hơn mức giá cao nhất của thanh thứ hai – tức là 0,1% cao hơn mức giá đó (là khoảng mở cửa của bạn cho giao dịch này).

Đặt mức cắt lỗ(104) ở mức giá thấp nhất của thanh thứ nhất. Phụ lục C sẽ trình bày phương pháp thiết lập phép thử trên bảng tính.

Chiến lược này đem đến cho bạn một thời điểm mở giao dịch có xác suất thành công cao, giảm thiểu khả năng giao dịch thua lỗ bằng cách tận dụng các cảm nhận cực đoan của thị trường luôn có xu thế quay về trạng thái bình thường. Tôi đã từng tính toán dữ liệu của S&P 500 của 12 năm và theo các tiêu chuẩn này thì các tình huống loại này có thể sinh lãi trong 64% số lần đối với các đảo chiều tăng giá (tức là giá tăng lên cao và không chạm đến ngưỡng đóng giao dịch trong 64% số lần). Đó là một ưu thế lớn lao. Nó còn tốt hơn là được chia một đôi át trong trò bài poker kiểu Texas.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s