Chênh lệch khối lượng giao dịch (P3)

Đăng bởi

Trong câu hỏi của mình, tôi xác định tiêu chuẩn đầu tiên của biến động – 0,10 đô la – là khoảng mở cửa. Tôi đặt câu hỏi: Nếu khoảng mở cửa của tôi là 0,10 đô la và khoảng giá đó bị phá vỡ ở chiều tăng giá thì đâu là xác suất của việc cổ phiếu sẽ đạt đến giá kỳ vọng? Hình 3.5 đã thể hiện điểm này.

Khoi-luong-giao-dich

Hình 3.5 Khoảng mở cửa theo một thanh giá AAPL.
Một khi cổ phiếu đạt đến mức giá kỳ vọng, tôi có thể đặt câu hỏi tương tự, nhưng khoảng mở cửa sẽ được xác định lại là 1,00 đô la.

Nếu giá cổ phiếu đã tăng thêm đến 1,00 đô la thì xác suất của việc nó tăng thêm đến 1,50 đô la là bao nhiêu?

Câu trả lời thậm chí còn hay hơn. Trong trường hợp này thì xác suất là 78,6%. Và tôi có thể thư giãn hơn khi biết rằng giao dịch của mình đã được củng cố khi giá đang tăng từ 24,10 lên 25,10 đô la chứ không phải lo rằng sẽ bị đảo chiều vào thời điểm đó. Trong khi đó mức tăng giá trung bình trên mức giá mở cửa chỉ hơn 2,00 đô la, như vậy tôi có thể ghi nhớ thông tin đó và lưu ý đến các chênh lệch khối lượng theo ngày và theo tuần, từ đó quyết định mở giao dịch rồi thu lợi nhuận.

Mặc dù đó là tháng bùng nổ của Apple thì khoảng biến động giá cũng chỉ lớn hơn mức biến động trung bình trong tháng là 4,11 đô la một chút. Mức giá thấp nhất là 23,60 đô la và mức cao nhất là 28,14 đô la cho khoảng biến động 4,54 đô la, tuy nhiên nó gần như lúc nào cũng nằm trên giá mở cửa. Các chênh lệch khối lượng cho chúng ta biết rằng đó là sự khởi đầu của một xu hướng tăng giá các con số thống kê cũng xác nhận rằng khả năng thành công của giao dịch này là rất cao. Kết quả đã chứng minh điều đó đúng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s