Chia nhỏ các thông tin (P5)

Đăng bởi

Khái niệm khoảng giao dịch bình quân ở đây chính là trung bình chênh lệch giữa mức giá cao nhất và mức giá thấp nhất trong ngày. “Khả năng phá vỡ mức cao nhất ngày hôm
trước” cho biết xác suất tính bằng % của việc mức giá cao nhất của ngày hôm trước bị phá vỡ, trong khi đó thì “Khả năng phá vỡ mức thấp nhất ngày hôm trước” cho biết xác suất tính bằng % của việc mức giá thấp nhất của ngày hôm trước bị phá vỡ. Khả năng mức giá mở cửa bằng mức giá cao nhất trong ngày là xác suất của việc mức giá mở cửa cũng là mức giá cao nhất trong ngày và mức độ thay đổi của giá so với mức giá đó sẽ diễn ra trong ngày (tức là giá sẽ rớt 1,96 đô la vào một lúc nào đó trong ngày hôm đấy); Khả năng mức giá mở cửa bằng mức giá thấp nhất trong ngày cho biết các thông tin tương tự nhưng cho mức giá cao nhất. “Phá vỡ cả giá cao nhất và thấp nhất trong ngày” là xác suất của việc cả hai mức giá cao nhất và thấp nhất cùng bị phá vỡ trong ngày, cùng với khoảng giá trung bình của ngày hôm đó.

Phan tich ky thuat

Chúng là các phép thống kê có sức mạnh không ngờ. Chúng cho bạn biết gần như tất cả mọi thứ cần biết về các biến đổi của cổ phiếu trong từng ngày. Bạn biết rằng trong 94% số lần sau khi mức giá cao nhất hoặc thấp nhất phá vỡ thì cái còn lại (tức mức giá cao nhất/thấp nhất) sẽ không bị xuyên thủng trong ngày hôm đó. Hơn nữa, nếu cổ phiếu mở cửa ở mức giá nằm ngoài khoảng dao động của ngày hôm trước thì xác suất cao là nó sẽ đảo chiều trong ngày hôm đó, như vậy là bạn có thể có cơ hội nắm lấy một khoản lãi dễ dàng trong ngày.

Khi tiến hành các nghiên cứu như thế này trên dữ liệu giao dịch hàng tuần và kết hợp chúng với kết quả của các ngày thì chúng ta có thể nhận ra những ngưỡng hỗ trợ hay kháng cự mạnh tiềm năng. Ví dụ như, khoảng biến động giá trung bình trong tuần của SPY là 4,20 đô la. Như vậy, nếu chúng ta xem xét ba ngày liên tục trong đó các lệnh mua đã được nâng lên và cổ phiếu đã dịch chuyển 2,20 đô la trên giá mở cửa (trung bình là 2,03 đô la) và khoảng biến động giá của tuần đến lúc này là 4,00 đô la, thì khả năng rất cao là sẽ không còn kiếm được nhiều tiền trong biến động này nữa và mức giá cao nhất của tuần đã đến rất gần.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s