Độ hấp dẫn của khoảng mở cửa (P3)

Đăng bởi

Vào sáng ngày 1 tháng Ba, AAPL mở cửa ở mức giá 24,10 đô la, cao hơn mức giá đóng cửa và mức giá cao nhất của ngày hôm trước, và bằng với mức giá cao nhất của tháng Hai. Khả năng rất cao là giá sẽ vượt mức giá cao nhất của tháng trước – dù chỉ tăng 1 xu. Chúng ta đang ở trong xu hướng tăng vì trong ba ngày vừa qua tất cả các chênh lệch khối lượng đều dương. Sau khi nhận ra điều này trước khi tham gia thị trường, chúng ta có thể đặt câu hỏi:

Nếu AAPL đã tăng thêm 0,10 đô la thì xác suất mà nó tăng lên 1,00 đô la là bao nhiêu?

Câu trả lời là 70%, thế thì tôi sẽ chờ giá tăng lên đến 24,20 đô la. Nếu điều đó xảy ra trong tháng thì tôi có 70% cơ hội kiếm được 0,90 đô la vào cuối tháng – và nó đã xảy ra vào hôm đó. AAPL đạt đến mức giá cao nhất 24,30 đô la vào ngày hôm đó nhưng rồi lại giảm giá nhẹ.

Tôi không quá lo lắng về chuyện đó vì trong bốn năm liên tục, AAPL chưa bao giờ phá vỡ cả mức giá cao nhất và mức giá thấp nhất của tháng trước đó. Tôi mua vào ở mức giá 24,20 đô la và xác định mức cắt lỗ ở 21,70 đô la, mức giá thấp nhất của tháng Hai 2004.

Ngày 2 tháng Ba, giá mở cửa hơi thấp hơn mức giá đóng cửa của ngày hôm trước (24,02 đô la) ở giá 24,00 đô la (xem Bảng 3.3). Chắc chắn là có một áp lực giảm giá nhẹ nhưng không đáng lo bởi vì mức giá thấp cho phép là 21,70 đô la và khoảng biến động trung bình của tuần là
1.60 đô la (Hình 3.6). Khả năng rất cao là AAPL sẽ không rơi xuống dưới 22,50 đô la trong tuần đó.

Trong ngày đó, nó rơi xuống dưới mức giá thấp nhất của ngày hôm trước là 23,87 đô la và đóng cửa ở mức 23,81 đô la, tạo nên một ngày giao dịch vượt ngưỡng thông thường mà chúng ta đã đề cập dựa vào cách mà cổ phiếu đã mở cửa và các con số thống kê.

Cả hai ngày giảm giá đó đã diễn ra với khoảng biến động dưới mức trung bình của ngày ở mức 0,60 đô la, cho thấy rằng bên bán không còn thực sự quyết tâm trong việc bán ra. Sau cú bứt phá giả vờ vào khoảng thời gian mở cửa của tháng, đồ thị giá bước vào giai đoạn hội tụ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s