Độ hấp dẫn của khoảng mở cửa

Đăng bởi

Không giống như trong các hình thức kinh doanh khác, trong giao dịch chứng khoán, khách hàng không phải lúc nào cũng đúng. Bạn có thể sẽ có những giao dịch tệ hại. Mục đích của cách tiếp cận ở đây là nhận ra những cơ hội có xác suất thành công cao và ra quyết định dựa vào đó, ngoài ra không còn gì khác.

thị trường tích cực

Thị trường là rất nguy hiểm và phương pháp của chúng ta phải vừa linh hoạt vừa cẩn trọng. Nó cẩn trọng là bởi vì không có nhiều sự phán đoán. Nó gần như là máy móc – hoặc tôi có thể nói là có thuật toán – một khi bạn đã quen với nó.

Một thông tin nữa bạn cần biết đó là thị trường bị chiếm lĩnh bởi các hệ thống giao dịch tự động và các thuật toán của chúng. Nói một cách nào đó, những khởi đầu của phương pháp đã nêu ra ở đầu của chương này chỉ đơn giản là để hình thành nên thuật toán của bạn. Đó là quá trình phân tích và hành động dựa trên các luồng thông tin mới.

Khi giao dịch theo phương pháp này, tôi thường dùng đoạn thời gian phân tích không dưới 30 phút để thực hiện các giao dịch. Bạn có thể dùng khung thời gian ngắn hơn hay dài hơn, còn tôi thì dùng 30 phút vì đó là khoảng thời gian mà bản thân tôi có thể tập trung tối đa sức lực.

Như vậy tôi chia một ngày ra làm nhiều đoạn 30 phút. Tôi để các thống kê ngay trước mắt như đã trình bày trong bảng 3.1, cùng với một bảng tính có khả năng tính toán ngay lập tức xác suất của một giao dịch dựa vào các con số đưa vào mỗi khi một thanh giá hình thành.

Gợi ý

Quan sát các cổ phiếu từng ngày và xem chúng giao dịch như thế nào. Đó chính là nguồn dữ liệu tốt nhất và ít tốn kém nhất mà bạn có được.

Hình 3.6 là một ví dụ về bảng tính các con số liên quan đến AAPL, tính toán theo tuần; tất cả các chi tiết trong đó được giải thích cụ thể trong Phụ lục B: Các ví dụ áp dụng kỹ thuật giao dịch chứng khoán. Có vẻ nó mang quá nhiều dữ liệu, nhưng thật ra chỉ có vài con số là đáng chú ý đối với mỗi thanh giá. Tôi sử dụng khung thời gian 30 phút vì nó cho phép tôi có đủ thời gian để nắm bắt được những gì xảy ra ở đầu mỗi thanh giá mới, hình thành nên vài giả thuyết, kiểm nghiệm chúng và vẫn còn thời gian để nghĩ về những chuyện khác đang xảy ra: kiểm tra các đồ thị tuần và tháng để xét quyết định giao dịch này trong quan hệ với các khung thời gian đó, xem xét các biến động của ngày hôm trước…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s