Gieo gì gặt nấy (P2)

Đăng bởi

Trên một đồ thị theo tháng, việc này tách tháng Giêng 2004 ra tương ứng với một thanh giá; tuy nhiên, nếu chúng ta biết tất cả các thống kê về biến động của AAPL trong chỉ một tháng thì chúng ta cũng không cần phải giới hạn bản thân mình trong dữ liệu và khung thời gian tính theo tháng. Khi chúng ta xem xét thông tin theo khung thời gian tính bằng tháng thì chúng ta vẫn có thể đi sâu xuống và xem các thống kê theo tuần hay theo ngày để tìm ra các gợi ý. Đôi khi các biến động diễn ra trong một tuần sẽ nhắn gửi với chúng ta về một biến động đáng kể sắp xảy ra theo khung thời gian tháng.

khang cu ho tro trong ngay

Bảng 3.1 Mức xác suất tương ứng với các mức biến động đối với cổ phiếu Apple.

Bảng 3.1 trình bày các thống kê của AAPL theo tháng. Câu hỏi mà cột đầu tiên đặt ra
là: “Có bao nhiêu lần Apple tăng ít nhất 0,XX đô la so với giá mở cửa của tháng?” Vì dữ liệu của chúng ta là cho 42 tuần nên có thể thấy kết quả là 40 trên 42 lần – 95,2% – Apple tăng ít nhất 0,10 đô la so với giá mở cửa trong tháng đó.

Mỗi hàng trong bảng cho biết xác suất mà giá chứng khoán tăng thêm 0,10 đô la từ mức giá trước. Ví dụ như, nếu giá đã tăng thêm đến mức 0,20 đô la thì xác suất mà nó tăng thêm đến mức 0,30 đô la là 97,4% (được đánh dấu trên đồ thị).

Bảng 3.1 thậm chí còn hữu ích hơn nữa vì nó có thể giúp tính toán được xác suất của một biến động từ một mức giá bất kỳ này sang một mức giá bất kỳ khác. Nó có thể trả lời câu
hỏi: “Nếu giá đã tăng thêm 0,20 đô la thì xác suất mà nó tăng thêm 0,70 đô la là bao nhiêu?” Nếu bạn đem nhân các xác suất liên quan với nhau thì bạn sẽ có các mức cần tìm.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s