Khi thị trường biến động (P3)

Đăng bởi

Được trang bị kiến thức mới về thị trường, anh ta thoát khỏi giao dịch mà không hối tiếc. Nếu một thay đổi bất ngờ trên thị trường – phản ứng trước một bản tin mới ra chẳng hạn – mâu thuẫn với những mong đợi hiện thời thì anh ta phải dẹp những kiến thức đã được tích lũy sang một bên và thoát khỏi giao dịch một cách nhanh chóng. Cắt lỗ và đặt vấn đề sau đó sẽ tốt hơn là bám vào nhận thức sai lầm về xu hướng, đi ngược lại với vận động của thị trường.

Khó khăn ghê gớm nhất mà nhà giao dịch phải vượt qua là dẹp bỏ cảm giác có thể kiểm soát được thị trường. Bạn không học tất cả mọi thứ chỉ để từ chối hành động một cách khôn ngoan bởi bạn cho rằng mình biết nhiều hơn cả thị trường. Hành động sai lầm chẳng có gì thú vị, không ai trong chúng ta muốn sai lầm. Trở thành một người giao dịch thành công có nghĩa là chấp nhận mọi sai sót và nhanh chóng tiến tới để giải quyết vấn đề tiếp theo.

Đối với người nhạc công, biểu diễn là phải tập trung vào nốt nhạc kế tiếp, câu hát kế tiếp.
Một nốt chơi sai đã thuộc về quá khứ và không còn nằm trong vòng kiểm soát của bạn nữa. Quên nó đi và tiếp tục chơi là lựa chọn duy nhất. Mỗi lần biểu diễn là một cơ hội để thành công hoặc cơ hội cho thất bại.

Đánh giá lại mỗi lần biểu diễn nên là việc làm sau đó chứ không phải trong lúc nó đang diễn ra. Chuyện đối với người giao dịch cũng giống hệt vậy; xét lại những sai lầm của bản thân là việc làm sau khi thị trường đóng cửa. Mỗi thanh đồ thị kết thúc giống như chơi một bài nhạc hay. Nó đã qua và xong rồi, bây giờ là lúc xem xét thanh đồ thị tiếp theo và tìm hiểu nó một cách chu đáo.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s