Khi thị trường biến động

Đăng bởi

bien dong trong ngay

Hệ quả đối với tiềm thức

Lúc này tôi đang ở đây, từng kiếm được nhiều tiền trong một quãng thời gian ngắn và bắt đầu mệt mỏi vì nó. Tự bản thân tiền không phải là cứu cánh, nó chỉ là phương tiện và khi đã có nó rồi, tôi phải tìm cách làm gì để tạo ra cái gì đó lớn hơn. Tôi đã kiếm được nhiều tiền hơn mong muốn rất nhiều và có cảm giác mang nợ cuộc đời. Thật ra, trong cuộc chơi giao dịch thì chúng ta không tạo ra giá trị mà thay vào đó sẽ tìm ra giá trị thực của công ty. Các nhà giao dịch thực hiện một công việc giống như một chuyên viên thẩm định giá và họ được trả lương cho việc đó, đơn giản là vậy, họ không thể làm gì hơn.

Sẽ không có di sản nào, trừ khi bạn lấy những gì mà bạn vừa kiếm được và đem đi xây dựng một cái gì đó đáng kể. Tôi còn trẻ và chưa kết hôn cho nên sẽ là có lý nếu chấp nhận rủi ro và thử sức với việc gì đó hoàn toàn khác.

Thống kê Bayes

Là một phân môn của khoa học thống kê, theo đó trạng thái thật của sự kiện được biểu diễn bằng mức độ tin tưởng hay cụ thể hơn là các xác suất Bayes.

Với sự lựa chọn này, tôi đã bắt đầu từ con số không. Như vậy, việc quan trọng cần làm là lùi lại một chút và xem xét cách chúng ta học để trở thành chuyên gia.

Chúng ta cũng đã thảo luận một số ý tưởng nghiên cứu thị trường trong bối cảnh các hành vi trên phương diện rộng hơn của thị trường. Những điều này quan trọng và nếu không có chúng thì không có thảo luận nào sau đây là có ý nghĩa. Mặc dù vậy, trước khi bắt đầu, tôi muốn dùng một phép so sánh tương tự – về một nhạc công – để hình thành nên mục tiêu của chương sách này.

Là một nhạc công mới vào nghề, điều quan trọng là bạn phải học các kỹ thuật phù hợp để thao tác trên nhạc cụ. Nếu bạn là một tay trống thì đó là cách cầm dùi đúng; nếu là người thổi sáo thì đó là học cách thở đúng. Sau đó là đến bản nhạc: thang âm, điệu thức, hợp âm, trường độ v.v. Tổng hợp của các chi tiết đó sẽ làm nên nền tảng của các kỹ năng cần thiết cho năng lực sử dụng nhạc cụ.

Có rất nhiều thứ khác nhau mà bạn cần phải xét tới: sự phối hợp, độ mạnh yếu của những cơ nhỏ xíu mà bạn chưa từng để ý đến và còn nhiều nữa. Ngay cả như thế thì với hàng tháng hay nhiều năm ròng tập luyện và học tập cũng chưa làm cho bạn trở thành nhạc công, bởi vì âm nhạc không phải là những chi tiết đó. Âm nhạc đến từ bên trong nội tâm chúng ta. Thể loại âm nhạc mà chúng ta nghe sẽ ảnh hưởng đến cách mà não hấp thụ và ảnh hưởng đến thứ âm nhạc mà chúng ta chơi. Luyện tập và nghe sẽ tạo nên kiến thức nền tảng về cơ chế tạo ra một phản xạ cảm xúc bên trong bạn và sau đó, hy vọng là, bên trong người nghe bạn chơi nhạc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s