Mất kiềm chế (P2)

Đăng bởi

Những người như thế bị mắc kẹt trong một vòng luẩn quẩn sai lầm, cho rằng mọi giao dịch đều phải được thực hiện trong bối cảnh đã có tất cả các thông tin chứ không phải là cần đặt tất cả chúng sang một bên và chỉ tập trung vào việc phải làm ngay trước mắt. Giao dịch là một việc làm đủ khó và không cần đến kẻ thù tồi tệ nhất. Tất cả các thông tin đó là quan trọng, nhưng chỉ vào thời điểm trước và sau giao dịch. Trong lúc giao dịch, bạn chỉ tập trung vào việc xem thanh giá kế tiếp sẽ tăng hay giảm và khoảng bao nhiêu.

Như vậy trong khi tôi khuyến khích việc học tập, nghiên cứu và đánh giá thì bạn còn học được một điều có ý nghĩa lớn lao khác nữa. Bài học ở đây là hãy nắm chắc một vài mẫu hình. Khi đã quen thuộc với chúng thì bạn có thể thoải mái ra quyết định mà không sợ phạm sai lầm.

Không phải mọi giao dịch đều cho kết quả tốt, bất kể bạn tư duy tốt đến đâu bởi không có gì có thể xóa bỏ sự thiếu chắc chắn khỏi thị trường.

Thị trường là không thể tiên đoán, nó tuân theo xác suất.

Thị trường được vận hành bằng cả tình cảm lẫn lý trí chứ không chỉ có lý trí. Và những tình cảm và lý trí đó chất chứa đầy mâu thuẫn, sai lầm và các thông tin cũ kỹ. Nếu càng có khả năng rũ bớt các thông tin như thế khỏi giao dịch của mình thì bạn càng có khả năng thành công. Đó là ưu điểm của một người giao dịch chuyên nghiệp với một kẻ không chuyên.

Nói ngắn gọn, nắm rõ kiến thức về các chỉ số và các mẫu hình không quan trọng bằng quan sát và tiếp thu chúng qua thời gian.

Tôi học bài học này kỹ đến mức khi tôi quay lại thị trường vào các năm 2003 – 2004, như tôi đã nói trước đây, tôi đã giao dịch rất tốt. Ứng dụng các nguyên tắc và tinh lọc chúng thành những gì tôi cần và như một nhạc công jazz, tôi hòa mình vào thị trường đến mức có thể giao dịch rất thành công. Chuyện đó trở nên rất bình thường và gần như nhàm chán.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s