Mất kiềm chế (P3)

Đăng bởi

Chúng ta kiếm tiền là để có thể làm được những việc mà chúng ta ước ao trong đời, cho dù là việc gì chăng nữa. Vào cuối năm 2007, tôi nhận ra mình đang ở trong một hoàn cảnh thú vị mà tôi đã thành công hầu như vượt quá những gì mà tôi nghĩ là mình có thể làm được, nhưng tôi lại không yên bởi vì đang có một thách thức nhỏ trong cuộc sống. Thành công của tôi làm nên một việc có ý nghĩa hơn nữa là hòa hợp trở lại với cha mẹ tôi. Cho dù ông bà không hiểu tại sao tôi lại muốn sống một cuộc đời bất định như vậy thì ông bà vẫn đi đến chỗ tôn trọng khát vọng sống đó của tôi.

hạn chế phân tích kỹ thuật

Đó là vào cuối năm 2007, tôi thấy bị lôi cuốn vào ý tưởng là sẽ làm việc trong một thị trường mới. Điều đó đem đến một kiểu thách thức hoàn toàn khác với việc học cách giao dịch trong một thị trường đã ổn định như Toronto hay New York. Có nói gì về Wall Street và Bay Street chăng nữa thì các thị trường ở đó cũng vận hành theo những quy tắc và luật lệ rất cụ thể. Nếu bạn muốn tham gia các thị trường đó, bạn phải học các quy tắc bất kể có đồng ý với nó hay không.

Tôi chọn Việt Nam vì vài lý do: đầu tiên và đáng kể nhất là vì đây là nền kinh tế phát triển nhanh thứ hai trên thế giới vào năm 2007, và thứ đến, tôi là người gốc Việt. Tôi quyết định đặt cho mình nhiệm vụ xây dựng một cơ sở hạ tầng thông tin tài chính, là cái hoàn toàn chưa có ở Việt Nam. Tôi nhận thấy đấy là một cơ hội, không phải chỉ là thách thức bản thân tôi mà còn là giúp cho con người ở quê hương mình tìm ra một nơi chốn đáng chú ý và có khả năng sinh lãi trong nền kinh tế thế giới. Như người ta vẫn nói, sóng lên thì thuyền lên. Với những suy nghĩ đó trong đầu, tôi dấn bước vào một hành trình mới, đầy hứng khởi và ngây thơ như đã từng khi tôi lần đầu tiên đột phá vào thị trường tài chính.

Tôi lên đường về Việt Nam đầu tư vốn liếng tích lũy của tôi vào cơ sở hạ tầng thông tin tài chính, cái mà tôi thấy là đất nước còn thiếu một cách nghiêm trọng. Để làm điều đó, tôi ngừng giao dịch và tập trung sức lực vào việc xây dựng cơ sở đó. Tôi để các khoản đầu tư của mình vào chế độ giao dịch tự động và trở thành một trong những người – khi rời khỏi môi trường quen thuộc và bối cảnh mà ở đó anh ta đã học cách giao dịch – bị mất đi lợi thế và không thể giao dịch thành công. Tôi ngừng sử dụng các quy tắc giao dịch của mình, mặc dù vào lúc đó tôi không nhận ra điều đó. Hòa cùng với sự mất tập trung trong giao dịch này là cuộc khủng hoảng tài chính đang sôi sục bắt nguồn từ thị trường nhà đất ở Mỹ, được gọi là cuộc khủng hoảng tín chấp. Sự kết hợp của các yếu tố đó, cùng với những rủi ro cố hữu của một khởi nghiệp, đã tạo nên một loại thuốc độc tài chính.

Nói ngắn gọn, tôi bị khánh kiệt một lần nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s