Mặt trời không bao giờ lặn trên các thị trường (P2)

Đăng bởi

Ví dụ, những tin tức gần đây tràn lan những trường hợp thanh khoản đáng ngờ của các quốc gia trong khu vực đồng euro và khả năng tiếp tục trả nợ công của họ. Điều đó đã phủ một tấm cờ rủ to tướng lên tất cả các thị trường, từ Mỹ cho đến các nước khác trên vành đai Thái Bình Dương(85). Không có thị trường nào là đứng ngoài nỗi sợ hãi trong hoàn cảnh này, và bất cứ tin tức nào được xem là giải pháp của vấn đề đều có thể nhận được phản ứng là một cuộc đảo chiều dữ dội, bởi các nhà đầu tư có thể sẵn sàng đặt tiền của mình trong rủi ro một lần nữa. Thời gian và sức mạnh của đợt đảo chiều phụ thuộc vào tầm ảnh hưởng của tin tức. Trong những thị trường như thế này, giao dịch trở nên rất khó khăn, cho nên việc soát xét thường xuyên là có tính quyết định.

Sau khi hoàn tất các công việc của buổi tối, tôi có thể đi ngủ với tinh thần thư thái và để cho tiềm thức của mình tiếp tục xử lý tất cả những thứ mà tôi đã tiếp nhận trong ngày. Khi thức dậy, tôi bắt đầu công việc vẫn làm mỗi sáng là kiểm tra xem thị trường châu Á và châu Âu đã giao dịch như thế nào và tìm kiếm các dấu hiệu gia tăng mức độ biến động. Nghiên cứu nhanh thông tin thị trường qua đêm(86)và so sánh với khoảng biến động của ngày hôm trước cần được thực hiện trước khi điểm qua các tin nổi bật trên Wall Street Journal và Financial Times.

Sau đó sẽ là xem qua các thông tin liên quan đến giao dịch trong ngày trước khi thị trường mở cửa(87), cố gắng tổng hợp xem thị trường sẽ phản ứng như thế nào trước các báo cáo kinh tế của chính phủ ở châu Âu lẫn ở Mỹ. Đến thời điểm này, bạn sẽ thấy não mình sẽ bão hòa với khối lượng thông tin cần xử lý. Nếu những điều này nghe có vẻ là quá nhiều khi chuẩn bị giao dịch thì có lẽ là đúng như thế thật – đặc biệt là khi các sự kiện biến chuyển nhanh chóng. Thường thì thời điểm xuất hiện của một thông tin nào đó là rất quan trọng đối với cách mà thị trường sẽ hấp thụ nó. Bạn không thể trở thành chuyên gia chỉ sau một đêm, nhưng cũng đừng để những chuyện này trở thành nỗi ám ảnh đối với bạn. Khả năng tiếp nhận và sắp xếp tất cả các thông tin khi thị trường đang giao dịch là một kỹ năng, và cũng như mọi kỹ năng khác, nó cần phải được rèn luyện thường xuyên. Theo thời gian, việc học cách thu thập và tổ chức các dữ liệu sẽ tạo cho bạn những lợi thế nhất định cho bạn trong giao dịch.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s