Mặt trời không bao giờ lặn trên các thị trường (P4)

Đăng bởi

Các giao dịch của tôi thường xoay quanh một mức giá thử thách(90) trong dải biến động mà chúng ta đã đề cập trong chương 1 và rồi bứt phá theo hướng đi lên hay đi xuống. Nói cách khác, tôi không nhảy vào thị trường với khẩu súng trên tay khi bên mua và bên bán vẫn đang bắn nhau dữ dội. Tôi thích ngồi chờ và thu nhặt những gì mình muốn còn lại sau khi tàn cuộc. Đó là điểm mấu chốt của việc thiết lập một khoảng mở cửa truyền thống dựa theo thời gian: hãy để cho các nhà đầu tư thiếu chiến lược giao dịch trước, rồi khi thị trường đã thiết lập xu hướng nhất định hoặc một khoảng biến động thì đó là lúc chúng ta sẽ bắt đầu tìm kiếm các giao dịch của mình.

mat-troi-2.jpg

Tôi trở nên rất kén chọn và nhiều lần tôi thậm chí không giao dịch nếu như các điều kiện chưa rõ ràng; hoặc sẽ chỉ chọn một giao dịch nhỏ và chỉ đủ để thăm dò. Nếu đấy đã không phải là cơ hội để kiếm tiền thì ép uổng sẽ không đem lại lợi nhuận. Đừng bao giờ có cảm giác là phải tham gia thị trường mọi lúc. Đôi khi hành động tốt nhất là đừng hành động gì cả.

Giao dịch không phải là đánh cờ.

Hầu hết những biến động mà thị trường thể hiện chỉ là nhiễu, chúng có thể và sẽ là nguồn cơn của sự bối rối. Bạn sẽ phải thiết lập nên quy tắc giao dịch của mình. Bạn luôn luôn có thể quay lưng lại với bảng điện của thị trường nếu nó làm bạn bối rối. Từ kinh nghiệm thực tế, tôi khuyên bạn như vậy.

Bối rối tức là não của bạn bị quá tải hoặc mất tập trung. Các quyết định đúng đắn không bao giờ xuất hiện trong trạng thái quá nhiều cảm xúc hoặc bối rối. Nhiều khi tốt nhất là nên quay lưng lại với thị trường và làm một việc gì đó không liên quan gì đến nó: xem một bộ phim, chơi game với con, dọn ga-ra… Tôi biết một số người còn tập thể dục, đi tản bộ, tập yoga hay ngồi thiền. Điều cần nhớ là thị trường lúc nào cũng còn đó với những cơ hội khác cho bạn kiếm tiền, cho nên đừng bao giờ than vãn về những cơ hội bị bỏ qua nếu bạn ngừng giao dịch một ngày.

Bây giờ trở lại với ngày giao dịch. Nếu giả thiết hiện tại đang được chứng minh là đúng và thị trường đang dịch chuyển theo hướng mà tôi dự báo thì tôi có thể đặt cược nhiều hơn vào phân tích ban đầu của mình bằng cách gia tăng trạng thái ban đầu. Trong một ngày giao dịch sôi động, tôi có thể thực hiện rất nhiều giao dịch nhỏ.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s