Mặt trời không bao giờ lặn trên các thị trường

Đăng bởi

Tôi vừa trình bày cho bạn cách thực hiện phân tích một giao dịch cụ thể như thế nào, tôi cho rằng sẽ có ích cho bạn khi cùng xem thử một ngày giao dịch điển hình của tôi diễn ra như thế nào? Tôi khởi sự giao dịch các hợp đồng tương lai như một nhà đầu tư cá nhân, rồi sau đó là chuyên nghiệp, làm việc với các công ty chứng khoán ở Toronto và New York, phát huy khá tốt bằng cách ứng dụng các nghiên cứu của mình vào thị trường. Đó là quãng thời gian tuyệt vời của tôi, từ 2004 – 2007, và tôi nhận thấy sự chăm chỉ đã được đền đáp xứng đáng.

mat-troi.jpg

Các khoảng mở cửa và quan hệ của chúng với khoảng biến động của ngày hôm trước hình thành cơ sở cho quá trình phân tích các giao dịch tiềm năng của tôi, nhưng nó không đơn giản như thế. Cho dù chúng ta có suy nghĩ kỹ lưỡng như thế nào chăng nữa về các sự kiện hiện tại và tác động của chúng lên thị trường thì chúng ta cũng không phải là những cái máy. Trong khi ngủ, mọi thứ chúng ta tưởng là mình đã biết có thể sẽ trở thành vô nghĩa chỉ bởi vì một quyết định vừa được đưa ra hay một báo cáo vừa được công bố.

Nghe có vẻ lạ nhưng buổi sáng của ngày giao dịch của tôi đã thực sự bắt đầu trước khi tôi đi ngủ. Đó là lúc tôi rà soát lại các chỉ báo như xu hướng biến động của thị trường(83), mức độ biến động(84) và các xu hướng giá, chú ý đến việc tìm ra các tin tức cực đoan: Thị trường càng cực đoan trong cảm tính và xu hướng theo một chiều nào đó thì xác suất đảo chiều càng cao khi các điều kiện vĩ mô tạo ra sự cảm tính đó thay đổi.

Tôi thích quan sát thị trường một cách định tính, lưu ý đến các thông số thị trường và đặt các câu hỏi như:

• Liệu các mức giá cao nhất có đang liên tiếp bị vượt qua hay không?

• Liệu xu hướng điều chỉnh còn đủ mạnh không trước khi chạm đến mức giá thấp nhất ngày hôm trước?

• Tình trạng lúc đóng cửa của ngày hôm trước là giá tăng hay giảm?

• Liệu các cú bứt phá về giá sẽ xảy ra hay thị trường sẽ đảo chiều? Nếu vậy thì khối lượng giao dịch sắp tới sẽ diễn biến như thế nào?

Việc làm đó sẽ vẽ ra bối cảnh cơ bản của thị trường về những gì nhìn thấy trong khi quan sát từng thời khắc của giao dịch và dự phòng về những gì sẽ xảy ra trong buổi sáng.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s