Phối hợp trong thực tế (P4)

Đăng bởi

Cuối cùng, điều quan trọng khi bắt đầu là phải chậm rãi. Hãy tìm một hoặc hai cơ hội giao dịch, cố gắng quản lý chúng cho tốt và cũng đừng nhầm lẫn xu hướng của chúng với nhau. Tôi không giao dịch với tất cả các cơ hội đến với tôi cùng một lúc. Tôi có một số cơ hội mà tôi cảm thấy thoải mái với chúng và giao dịch với xác suất thành công cao. Trong số các cơ hội khác nhau đến với mình, tôi cố gắng chọn lọc ra những cơ hội tôi cảm thấy tự tin nhất và chỉ thực hiện giao dịch với chúng mà thôi.

Khoi-luong-giao-dich

Điều mà bạn tìm kiếm là tương tự như chuyện đã xảy ra với giao dịch AAPL mà tôi đã khái quát ở phần trước, theo đó xu hướng rõ nét là sẽ có một sự bứt phá khỏi khoảng mở cửa từ cơ sở là một biến động giá rất nhỏ. Điều đó tạo nên một tình huống giao dịch với xác suất thành công cao. Rồi khi giao dịch diễn ra và đạt đến mức giá mục tiêu đầu tiên thì xu hướng muốn nắm bắt được các biến động tăng giá cao hơn nữa (biến động từ +1,00 đến +2,00 đô la) giảm xuống, nhưng rồi lại tiếp tục cải thiện sau đó (biến động từ +2,00 đến +3,00 đô la).

Hơn thế nữa, bởi vì sự bứt phá khỏi khoảng mở cửa của tháng xảy ra với một khoảng biến động rất hẹp – 0,60 đô la so với khoảng biến động trung bình của tháng là 4,11 đô la (dữ liệu không thể hiện) – cho nên có xác suất là tôi sẽ nhìn thấy một khoảng tăng giá gần 4,00 đô la chỉ trong tháng đó mà thôi, là điều đã thực sự xảy ra. Trong một giao dịch mà tôi phải đặt vào 24,20 đô la một cổ phiếu, tôi có cơ hội kiếm 3,51 đô la một cổ phiếu (là khoảng biến động trung bình 4,11 đô la trừ đi chênh lệch giữa giá mua 24,20 đô la và giá thấp nhất của tháng 23,60 đô la) tương đương với mức lãi 14,5%.

Các cơ hội hấp dẫn như thế này gần như là điều bạn đang muốn tìm kiếm từ các cơ hội đầu tư. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng kiếm được một số tiền đáng kể chỉ trong một tháng, khi đó bạn bán ra và quay đi nếu như nghĩ rằng mức giá cao nhất trong tháng đã đạt tới và chờ đợi một cơ hội kinh doanh khác xuất hiện vào tháng sau. Hoặc bạn có thể làm theo một chiến lược khác sau khi xác định việc phá vỡ khoảng mở cửa nói trên và kỳ vọng giá sẽ còn thay đổi rất lớn, đó là vẫn tiếp tục nắm giữ nó cho đến khi tháng đảo chiều đầu tiên xảy ra rồi mới bán đi.

Đây chính là sức mạnh của việc xác định khoảng mở cửa theo giá chứ không theo thời gian.

Nó cho phép giao dịch ngay trong ngày và tập trung hoàn hoàn vào những gì đang xảy ra hiện tại. Điều đó cho phép bạn linh hoạt xem xét xem giao dịch của mình có tốt không và có thể để nó tiếp tục ở thanh giá kế tiếp. Cả hai đều là các chiến lược có giá trị hoàn hảo, khi đưa bạn khỏi các rủi ro ban đầu (bán ra) và để lợi nhuận của bạn dưới dạng cổ phiếu nếu bạn muốn có cơ hội tiếp tục kiếm tiền.

Các nghiên cứu của tôi trong hai năm mà tôi ngấu nghiến kiến thức và ngủ trên ghế tràng kỷ nhà Andrew đã đưa tôi đến với phương pháp giao dịch này. Trang bị bằng tất cả những lý luận này và vài bảng tính với một ít giấy ghi chú, tôi đã có thể quay lại thị trường và kinh doanh rất tốt. Vào năm 2007, kỹ năng của tôi đã biến tôi thành một nhà giao dịch chứng khoán tự doanh(94) ở New York và Toronto một thời gian và đã tích lũy được một số vốn đáng kể. Việc giao dịch dần trở nên nhàm chán. Tôi bắt đầu viết các thuật toán để giao dịch tự động. Khi bắt đầu đã có một số tiền đáng kể và những thành công nhất định từ việc giao dịch chứng khoán, tôi phát hiện rằng mình muốn làm một cái gì đó lớn lao hơn làm một chuyên viên giỏi ở phòng tự doanh của công ty chứng khoán.

Đó là thời điểm mà tôi nhận ra rằng tôi không mê giao dịch nhiều bằng việc trở thành một doanh nhân. Tôi đã dấn bước vào cuộc phiêu lưu kinh doanh này. Tôi đã có một công ty rất thành công trong lĩnh vực giao dịch chứng khoán(95), nhưng nó đã không còn thách thức nữa và đã đến lúc để làm chuyện gì đó khác hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s