Phối hợp trong thực tế

Đăng bởi

Do có rất nhiều phương pháp giao dịch cổ phiếu nên rất hợp lý khi cho rằng mỗi người sẽ sử dụng hoặc kết hợp các công cụ phân tích khác nhau để hỗ trợ quyết định giao dịch của họ. Một việc mà hầu hết mọi người đều quan tâm khi giao dịch là tìm ra các ngưỡng hỗ trợ và các ngưỡng kháng cự. Lý thuyết AMT xem các ngưỡng này là các biên của một khoảng hội tụ mới. Cuối cùng, đa số nhà giao dịch sử dụng các công cụ tương tự nhau để xác định ngưỡng hỗ trợ và kháng cự rồi đặt cược vào những gì họ phát hiện ra. Theo một nghĩa nào đó, mục đích của tôi là giải phóng bạn khỏi cách làm đó để bạn có thể tập trung vào việc tìm ra ngưỡng kháng cự hay hỗ trợ và không phải khổ sở băn khoăn lúc nào chúng sẽ xuất hiện. Cố gắng phỏng đoán sẽ dẫn tới việc tập trung quá nhiều vào một thứ chẳng bao giờ xảy ra. Các thống kê theo khung thời gian dài hơn sẽ cho bạn gợi ý về thời điểm mà ngưỡng hỗ trợ và kháng cự sẽ xuất hiện, như là đã thực hiện với các mức giá cao nhất và thấp nhất trước đó.

rèn luyện đầu tư chứng khoán

Các nhà đầu tư khác nhau sẽ có các phương pháp giao dịch khác nhau, không có hai nhà giao dịch nào cùng nhìn thấy các mức hỗ trợ và kháng cự – hoặc các điểm biên của khoảng giá hội tụ hiện thời – giống nhau. Lực đẩy và lực kéo giữa những người đầu cơ giá lên và người đầu cơ giá xuống ở các điểm cận biên của một khoảng giá hội tụ là nơi thị trường bộc lộ rõ nét nhất. Cơ hội để giá tăng lên hay giảm đi khi mà một ngưỡng nào đó bị phá vỡ sẽ tạo ra nhiều cơ hội giao dịch, nói khác đi là làm cho khối lượng giao dịch thay đổi.

Thị trường thường có xu hướng không tồn tại lâu tại các ngưỡng hỗ trợ và kháng cự. Điều ngược lại thường xảy ra hơn. Khi mà một mức giá hợp lý đã được xác định trong một khoảng giá hội tụ trong biên độ thì các dao động của giá sẽ giảm dần cho đến khi gần như không có giao dịch nào xảy ra nữa. Người ta sẽ không giao dịch trừ khi họ tin rằng họ được món hời, nếu tất các mọi người đều đồng ý giá đã hợp lý thì chẳng có lý do gì để giao dịch nữa.

Sự bứt phá hầu như luôn luôn xảy ra khi có một biến động tăng khối lượng giao dịch nhanh trong một thời gian ngắn, trong đó người bán nâng giá hoặc người mua ép giá. Chênh lệch khối lượng trên các thanh giá từng phút sẽ nghiêng hẳn về một bên của thị trường. Một khi ngưỡng giá bị phá vỡ thì những người đang chờ đợi bên lề, các nhà giao dịch đánh theo xu hướng thị trường, ngay lập tức tham gia vào để kiếm lợi nhuận. Nếu tôi là nhà giao dịch lướt sóng trong ngày thì tôi là một trong số những người đó. Những người không chịu quyết định nhanh sẽ thấy mình bị đẩy bật ra vì thị trường không ủng hộ cũng như không lôi kéo họ đi theo bằng cách giảm giá, ngay cả thậm chí chỉ là vài xu. Bứt phá nào rồi cũng dừng lại, một số lần chỉ đơn thuần là bứt phá giả vờ hoặc là chỉ tấn công vào những ai đặt ngưỡng cắt lỗ quá thận trọng. Điều quan trọng là phải để cho đợt bứt phá khẳng định chính nó bằng cách chờ cho thanh đồ thị đóng lại sau khi giá đã vượt ra khỏi khoảng mở cửa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s