Quay lại và kiếm tiền (P2)

Đăng bởi

Bây giờ thì hai thanh tăng giá đã hình thành liên tục với nhau, điều đó xác nhận là xu hướng giảm giá trước đấy đã bị bẻ gãy và xu hướng mới đã bắt đầu. Nếu đặt lệnh mua ở mức giá 14,38 đô la thì việc phá vỡ mức giá cao của ngày hôm trước xảy ra vào ngày 20 tháng Giêng (bảng 4.3) sẽ cho bạn cơ hội 50,6% là cổ phiếu sẽ tăng thêm 0,56 đô la trước khi đóng cửa vào ngày thứ Sáu. (Cổ phiếu đã tăng thêm 0,44 đô la trên mức giá mở cửa, cho nên xác suất mà nó tăng thêm 1,00 đô la sẽ là 50,6%).

Khoảng biến động trung bình của tuần là 1,54 đô la, và cho đến thời điểm đó thì cổ phiếu đã giao dịch trong khoảng biến động 0,88 đô la, như vậy xác suất cổ phiếu còn tiếp tục tăng giá trong tuần là cao.

Phân tích tình huống này theo cách như vậy là rất cẩn trọng. Một nhà giao dịch chứng khoán làm việc với dữ liệu theo khung thời gian tính bằng giờ hay 30 phút có thể hiểu được nhiều hơn từ sự đảo chiều bởi vì các biến động là khá lớn.

Một sự đảo chiều ít rõ rệt hơn có thể xảy ra khi giá không vượt qua được thanh giảm giá cuối cùng cho đến một thời điểm nào đó nằm bên trong thanh đảo chiều thứ hai. Tôi thay đổi dữ liệu của NVDA để minh họa trường hợp này trên hình 4.3.

Hình 4.3 Hai thanh
giá đảo chiều bên trong thanh giá giảm trước \- NVDA (2012).

Dữ liệu của các ngày từ 18 – 20 tháng Giêng đã được thay đổi để minh họa chi tiết một tình huống đảo chiều của hai thanh giá phổ biến hơn, trong đó thanh đảo chiều thứ nhất đóng cửa trong lòng thanh giá trước đó và thanh đảo chiều thứ hai nối tiếp với một đợt tăng giá mạnh, rồi đóng cửa cao hơn mức giá cao nhất của thanh giảm giá cuối cùng của xu hướng trước đó. Đó là một mức kháng cự rất quan trọng và việc cổ phiếu đóng cửa cao hơn mức giá đó là rất có ý nghĩa. Một khi đã vượt qua tất cả các sự kiện này thì ngày tiếp sau bạn có thể vào giao dịch và tự tin rằng xu hướng trước đó đã chấm dứt và bây giờ là lúc giao dịch được rồi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s