Quay lại và kiếm tiền

Đăng bởi

Hãy quan sát kỹ chiến lược hai thanh giá đảo chiều và đảm bảo nắm bắt được cách mà các tình huống đó vận động. Chúng ta chuẩn bị rời khỏi AAPL và quan sát một cổ phiếu khác, một trong các nhà cung cấp của họ, Nvidia (NVDA). Đầu năm 2012, NVDA đã ghi tên vào sách giáo khoa với một mẫu hình hai thanh giá đảo chiều có tiềm năng sinh lãi rất cao.

Đầu tư tăng trưởng
Đầu tư tăng trưởng là gì?

Sau khi qua khỏi kỳ nghỉ đầu năm mới, NVDA tăng giá nhẹ nhưng rồi đứng lại và cổ phiếu được bán hết trong tuần mùng 9 tháng Giêng. Nó đạt cực điểm với một đợt giảm giá mạnh vào ngày 17 tháng Giêng, khi cổ phiếu chạm mức giá thấp nhất 13,50 đô la, như trình bày trên hình 4.2 và bảng 4.3.

Ngày 17 tháng Giêng là thứ Hai, đưa đến một xác suất cao là mức giá thấp nhất của ngày thứ Hai sẽ là mức giá thấp nhất của tuần, giả sử là sẽ đảo chiều vào thứ Ba. Khoảng biến động của ngày 17 là 0,44 đô la, và khoảng biến động trung bình của ngày của NVDA trong năm trước là rất cao, 0,76 đô la (dữ liệu không thể hiện), đặc biệt là đối với một cổ phiếu có giá từ 12-15 đô la. NVDA mở cửa ngày 18 tháng Giêng ở mức giá 13,78 đô la, cao hơn mức đóng cửa của ngày 17 và cách mức giá cao nhất của ngày hôm trước 0,16 đô la. Xác suất đảo chiều của xu hướng giảm giá cũ là 61,7%.

Khi điều đó xảy ra và cổ phiếu đóng cửa phiên giao dịch ngày thì đó là thanh giá đầu tiên của mẫu hình đảo chiều khả dĩ, nhưng một thanh thì chưa phải là mẫu hình đang hình thành. Hai thanh liên tiếp đóng cửa theo chiều ngược với xu hướng cũ thì mạnh mẽ hơn nhiều so với chỉ có một thanh, tạo nên một cơ hội 64% là cổ phiếu sẽ tăng giá mà không chạm đến mức giá thấp nhất của xu hướng giảm giá cũ. Việc cổ phiếu đóng cửa ở mức cao hơn mức giá mở cửa và mức giá cao nhất của ngày hôm trước cũng là dấu hiệu ủng hộ chúng ta.

Vào ngày 19, tình hình là thuận lợi cho giao dịch dựa vào đợt đảo chiều tiềm năng. Khoảng biến động của tuần đến thời điểm đó là 0,59 đô la, rất nhỏ so với khoảng biến động trung bình

của tuần là 1,54 đô la. Cổ phiếu đã không biến động nhiều như vậy. Khi ấy NVDA đóng cửa cách mức giá cao nhất của tuần 0,13 đô la. Sau khi tăng thêm 0,04 đô la trên mức giá mở cửa của tuần, xác suất mà nó tăng thêm 0,10 đô la nữa để vượt qua mức giá cao nhất của ngày trước đó là 75,2% đối với ngày 19 và 89,2% đối với bất cứ ngày nào khác còn lại trong tuần. Xu hướng dường như là thuận lợi để cho thanh giá đảo chiều thứ hai xuất hiện.

Và nó đã xuất hiện. Ngày 19, mở cửa ở mức 14,10 đô la, cao hơn mức cao nhất của ngày 18 là 0,01 đô la, phá vỡ mức giá cao vào thời điểm mở cửa, đem đến một cơ hội rất tốt cho mẫu hình hai thanh giá đảo chiều, vì xác suất giá mở cửa cũng là giá cao nhất trong ngày chỉ chiếm 2,4% trong tập dữ liệu của năm trước (xem dữ liệu hỗ trợ ở Phụ lục D).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s