Sự xoay chiều của vận mệnh (P4)

Đăng bởi

Đấy là một giai đoạn đau thương nhưng cũng hữu ích không kém. Chúng ta không sống và cũng không muốn có những ngày như thế nữa.

Xin nhắc lại, trong khi có người tin vào số phận hay vận may hay duyên nghiệp thì tất cả những gì tôi biết là trời cao đã tha thứ cho tôi ít nhiều bởi ngay khi trở về từ đám tang thì điện thoại của tôi đổ chuông.

Điều mà tôi quên chưa nhắc đến là, mặc dù tôi không còn vốn bằng tiền nhưng tôi vẫn có một lượng đáng kể vốn bằng con người: bạn bè, các đầu mối và những cộng sự tôi đã từng có, những người mà khi đến lúc lại trở thành nguồn lực của tôi. Cú điện thoại là của một người đã từng làm việc cùng trong nhóm nghiên cứu ở một quỹ đầu tư trong nước. Nó chưa phải là một việc làm nhưng là một khởi đầu. Và sự khởi đầu đó đã tái sinh ra tôi. Mặc dù rất khó thu xếp và nó đòi hỏi tôi phải nén lòng kiêu hãnh của mình lại nhưng tôi rất biết ơn là việc đó đã đưa tôi đến ngày hôm nay.

Những điều tệ hại mà tôi phải chịu đựng đã thay đổi quan điểm của tôi về giao dịch một cách căn bản, tiếp tục chắt lọc nó đến mức độ đơn giản hơn nữa. Tôi đi đến chỗ quan sát thị trường chỉ như là những đợt đảo chiều.

Thị trường là một hiện tượng tâm lý đỉnh cao. Cơ chế xác định giá không phải lúc nào trông cũng lôgic đối với người quan sát từ bên ngoài, là người không theo sát những diễn tiến đầy cảm xúc của sự so đo giữa lòng tham và sự sợ hãi. Lẫn vào trong các thảo luận của chúng ta cho đến thời điểm này là quan điểm cho rằng khi thị trường phản ứng một cách cảm tính thì nó sẽ có xu hướng thái quá, nghiêng về cực này hay cực kia.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s