Sự xoay chiều của vận mệnh (P6)

Đăng bởi

Giống như vật trong chuyển động, thị trường tiếp tục chuyển động cho đến khi có một tác động ngược lại và thị trường không có phanh tự nhiên thì sẽ di chuyển mãi đến những cực đoan nguy hiểm. Điều đó làm cho thị trường ngày càng trở nên khó dự đoán và trắc trở. Bong bóng xảy ra khi mọi người ở trên mọi khung thời gian đều nhận cùng một tín hiệu như nhau và giá sẽ biến động theo hàm mũ khi tất cả mọi người tập hợp về một phía của thị trường. Khi đó, sự đảo chiều chỉ xảy ra khi không còn ai để chấp nhận các chào giá với mức giá cao hơn nữa. Nó cũng tương tự như khi bứt phá bị kiệt sức, nhưng ở mức độ cực đoan nhất.

Người ta cũng không thể dựa vào phân tích này để giảm giá các chào bán nhằm tránh bị cháy tài khoản. Trong tất cả các biến động cực đoan của thị trường, sẽ có ai đó ở các nhóm giao dịch ngắn hạn cũng như dài hạn trên thị trường bị buộc phải rời khỏi thị trường do hết tiền trong tài khoản. Những người giao dịch theo xu hướng(100) sẽ liên tục mua thêm khi mà các lệnh chào bán nhằm tránh bị cháy tài khoản còn tiếp tục được đưa ra. Ở một thời điểm nào đó, không phải là tâm lý mà là mức độ ổn định và khả năng thanh khoản của bên môi giới và các cơ quan thanh toán bù trừ mới quyết định kết cục cuối cùng, đó là lý do tại sao họ gán cho mình quyền được bảo vệ trong các bản thỏa thuận với khách hàng. Nếu bạn giao dịch trên các tài khoản được phép vay và bất cứ ai vay để bán ra đều được định nghĩa là người giao dịch trên tài khoản được phép vay, thì bạn phải ghi nhận điều này trong tư duy của bạn như một người giao dịch theo xu hướng mạnh hay dựa vào bứt phá.

Người giao dịch dựa vào đảo chiều sẽ chờ để chụp lấy cơ hội ngay sau khi có bán
tháo(101) và sự hốt hoảng giảm xuống. Khi những tay săn cổ phiếu giá rẻ có mối quan tâm dài hạn bước vào thì họ sẽ bắt đầu mua bằng cả hai tay. Không có chuyện chần chừ ở đây, mà phải là một quyết tâm đủ mạnh để làm dịu đi và bình ổn được những hoảng loạn. Người mua phải đủ đông và cam kết mới có thể làm như vậy, hoặc nếu không, luồng bán ra sẽ không giảm đi.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s