Sự xoay chiều của vận mệnh

Đăng bởi

Tôi nghĩ là kinh nghiệm đầu tiên của tôi với một tình huống như thế đã làm cho tôi dày dạn hơn về mặt cảm xúc. Nhưng không phải vậy. Thành thật mà nói, chúng chẳng có một sự tương đồng nào. Tôi bị khánh kiệt, không chỉ bản thân tôi mà còn cả cha mẹ tôi nữa. Tôi đã thuyết phục ông bà đặt niềm tin vào tôi bằng một khoản tiền của hai người, và dĩ nhiên, bởi sự ngạo mạn của mình, tôi cũng đã đánh mất hết số tiền đó.

loi nhuan ky vong

Lỗi lầm của tôi bắt đầu, giống như mọi thứ khác, từ chỗ làm quá nhiều. Không chỉ là chuyện tôi cắn quá to nên không nhai nổi, mà còn là vì tôi không nhận ra mình đã làm như thế cho đến khi mọi chuyện đã đi quá xa. Cố gắng xây dựng một công ty hạ tầng thông tin tài chính cho một thị trường chưa sẵn sàng, trong khi toàn bộ thị trường tài chính thế giới đang sụp đổ xung quanh chính là công thức tử thần dành cho tôi. Bây giờ khi nghĩ lại về chuyện đó, tôi băn khoăn tự hỏi điều gì đã khiến tôi nghĩ rằng mình có thể làm được điều đó và đã không thất bại hoàn toàn.

Nguồn cơn là một trò tung hứng mà các quả bóng được ném lên không trung cùng lúc, để rồi không xoay sở kịp khi chúng rơi xuống. Chúng chạm đất và vỡ tan trong khi tôi thì vẫn chờ xem chúng có rơi xuống không.

Bởi tôi cố gắng gầy dựng một công ty cho nên có bộ máy nhân viên, các chi phí tài chính và hằng hà sa số các quyết định nhỏ nhặt cần phải thực hiện để giữ cho khởi nghiệp về tài chính ấy hoạt động. Bất cứ ai gầy dựng một công ty từ con số không đều biết rằng đó là một quá trình tiêu tốn tất cả sức lực. Tất nhiên nó sẽ phải như vậy nếu bạn muốn nó đến gần với thành công. Công ty cần thời gian và sự tận tụy. Kết quả hiển nhiên là tôi không còn thời gian để mắt thường xuyên đến thị trường, hay áp dụng những tư tưởng và khái niệm khi làm việc ở New York và Toronto, và thậm chí là lắng nghe thị trường khi nó đang đi qua một trong những giai đoạn xấu nhất của lịch sử.

Không. Dĩ nhiên là không.

Tôi đã trở thành một trong những người mà mình từng nói đến trước đây. Rời khỏi môi trường đã biến tôi thành một tay giao dịch chuyên nghiệp, tôi vẫn nghĩ mình đã ra các quyết định thông minh và sáng suốt, nhưng sự thật lại không phải như vậy. Còn tệ hơn thế nữa, khi áp lực ngày càng tăng, các quyết định của tôi ngày càng trở nên tuyệt vọng. Tôi chấp nhận nhiều rủi ro hơn mức có thể kiểm soát, tự thuyết phục rằng những gì đang xảy ra sẽ không xảy ra đối với mình. Trong khi đó, công ty thì bị tan rã, những bạn bè mà tôi lôi kéo vào việc kinh doanh này đã chia tay và cuối cùng thì tôi nằm dài trên giường vào một buổi tối thứ Bảy, nhận ra rằng không biết tiền thuê nhà tháng sau sẽ phải kiếm từ đâu.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s